Vì sao 'cho qua' vụ tài xế nhẫn tâm bỏ sản phụ sinh con giữa đường?

3 Thanh Niên Online
Công an H.Bù Đăng (Bình Phước) cho biết không khởi tố vụ án tài xế nhẫn tâm bỏ sản phụ sinh con giữa đường khiến bé sơ sinh tử vong ngay sau khi sinh. 
Bị tài xế bỏ rơi, sản phụ Vy Thị Yến sinh con ngay bên vệ đường, và bé sơ sinh tử vong ngay sau đó /// Ảnh: Bạn đọc cung cấp Bị tài xế bỏ rơi, sản phụ Vy Thị Yến sinh con ngay bên vệ đường, và bé sơ sinh tử vong ngay sau đó - Ảnh: Bạn đọc cung cấp
Bị tài xế bỏ rơi, sản phụ Vy Thị Yến sinh con ngay bên vệ đường, và bé sơ sinh tử vong ngay sau đó
Ảnh: Bạn đọc cung cấp
Chiều 1.10, lãnh đạo Công an H.Bù Đăng cho biết liên quan đến vụ tài xế nhẫn tâm bỏ sản phụ sinh con giữa đường vào ngày 17.8 dẫn đến trẻ sơ sinh tử vong, Công an H.Bù Đăng đã tiến hành điều tra, xác minh để làm rõ.
“Qua thu thập tài liệu, chứng cứ, thấy sự việc không có dấu hiệu tội phạm nên cơ quan điều tra đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự”, một lãnh đạo Công an H.Bù Đăng cho hay.

Bi kịch gia đình sản phụ bị tài xế bỏ rơi, phải đẻ con bên đường ở Bình Phước

Như Thanh Niên đã đưa đưa tin, ngày 17.8, sản phụ Vy Thị Yến (ngụ xã Thống Nhất, H.Bù Đăng) và chồng thuê xe của một nhà xe trên địa bàn đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để sinh con.
Trên đường đi, chị Yến bị tài xế xe dịch vụ mà anh chị thuê xe trước đó bỏ rơi giữa đường. Ngay sau khi bị tài xế bỏ rơi, chị Yến sinh con bên vệ đường và bé tử vong ngay sau khi chào đời.
Vì sao 'cho qua' vụ tài xế nhẫn tâm bỏ sản phụ sinh con giữa đường? - ảnh 1

Hoàn cảnh gia đình chị Vy Thị Yến khá khó khăn

Ảnh: Hoàng Giáp

Tài xế nhẫn tâm bỏ sản phụ sinh con giữa đường, con tử vong: Không khởi tố vụ án

Chị Vy Thị Yến thời điểm đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước sau khi phải trải qua chuyện đau lòng

Ảnh: C.T.V

Ngay sau khi sự việc được Báo Thanh Niên phản ánh, nhiều độc giả bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động nhẫn tâm của tài xế khiến sản phụ Yến mất con ngay sau khi sinh. 
Về vấn đề này, luật sư Lê Trung Phát (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, trong trường hợp này, tài xế biết hành khách của mình đang rơi vào trạng thái nguy hiểm mà lại bỏ rơi, đây không chỉ vi phạm về đạo đức của người làm nghề, mà còn đi ngược với đạo lý làm người.
Luật sư Lê Trung Phát phân tích: “Trong trường hợp này, dù biết sản phụ đang có dấu hiệu xấu về sức khỏe, nhưng người tài xế lại tìm cách để bắt sản phụ phải xuống xe để rồi bỏ mặc sản phụ sinh con bên vệ đường. Như vậy, rõ ràng người tài xế đã ý thức được sản phụ đang rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tình mạng, sự nguy hiểm đó không chỉ là tính mạng cho sản phụ mà có thể cho đứa bé trong bụng”.
Theo đó, luật sư Lê Trung Phát cho rằng việc bỏ rơi này có dấu hiệu của tội “Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng" được quy định tại Điều 132 Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gàn

Lão gàn

Tội không cứu giúp người khác đã hoàn thành, gây hậu quả nghiêm trọng vậy, mà không xử lý hình sự thì cấp tỉnh phải có trách nhiệm xử lý cấp huyện vì đã bỏ lọt tội phạm
Thành Nguyễn

Thành Nguyễn

Các cơ quan phụ nữ,, trẻ em, các cơ quan về chính sách xã hội hay các cơ quan khuyến khích sinh đẻ để phù hợp với tình hình kinh tế tương lai nhìn vào đây trước khi phát ngôn hay ra văn bản.
Khánh

Khánh

Cứng họng @@!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm