Vì sao sản phụ tử vong tại bệnh viện?

1

Chiều 16.3, bác sĩ Nguyễn Thanh Trúc - Phó giám đốc Sở Y tế Phú Yên - cho biết Sở đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Phú Yên họp để xem xét nguyên nhân tử vong của sản phụ Trần Thị Hưởng (32 tuổi, ở thôn Phước Khánh, xã Hòa Trị, H.Phú Hòa) cùng thai nhi vào sáng 15.3. 

Khoảng 2 giờ 30 sáng 15.3, chị Hưởng chuyển dạ, có ra máu nên gia đình chuyển đến Bệnh viện đa khoa Phú Yên để sinh. Theo bà Nguyễn Thị Thừa (48 tuổi, ở xã Hòa Trị), chị dâu của sản phụ Hưởng, sau khi nhập viện gần 30 phút, gia đình vẫn không thấy bác sĩ đến khám. Một lát sau, một bác sĩ nữ (không rõ tên) đến khám và bảo người nhà đưa ra phòng chờ sinh. Người nhà thấy chị Hưởng vẫn ra máu nên đề nghị bác sĩ khám lại. Lúc này, bác sĩ yêu cầu đưa quần áo em bé vào và truyền dịch cho sinh. Tuy nhiên sau đó, chị Hưởng và em bé trong bụng đã tử vong.

Vì sao sản phụ tử vong tại bệnh viện? - ảnh 1 
Cha con anh Hải chết lặng trong nỗi đau mất người thân - Ảnh: Đức Huy

Người nhà sản phụ cho rằng nguyên nhân chị Hưởng tử vong là do tắc trách của bác sĩ. Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Trúc, để có kết luận chính thức nguyên nhân, ngoài việc mổ tử thi, cơ quan khám nghiệm tử thi còn gửi mẫu bệnh phẩm ra trung ương để kiểm tra nên phải chờ một thời gian nữa. Trong trường hợp sản phụ tử vong do trách nhiệm chậm trễ, điều trị không kịp thời, không đúng phác đồ thì sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Đức Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGA HAGIANG

NGA HAGIANG

Thật sự tôi cũng thấy thái độ thờ ơ của các nhân viên y tế khi phục vụ bệnh nhân, bản thân tôi vừa trải qua sinh nở tại bệnh viện lúc đó tôi chỉ biết tin vừa vào số mệnh thôi chứ không có một chút lòng tin vào nhận viên y tế. Con tôi bị tràng hoa cuốn cổ 2 vòng mà kiểm tra định kỳ không phát hiện ra, khi sinh rất khó khăn, họ để mặc tôi một mình năm trên bàn đẻ và cho rằng chưa đến lúc sinh, mặc dù vỡ ối vài tiếng rồi, để mặc tôi vật vã đau đớn.... Đến khi tôi tụt HA, con tôi gần như mất nhịp tim rồi lúc đó mội người mới đổ xô vào cấp cứu..... Thật may mắn là tôi và con đều bình an..... Qua đó cho thấy nếu họ kiểm tra kỹ thì đâu có đến mức như vậy.... Xin chia buồn với anh Hải vợ anh không được may mắn như tôi........

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm