Đề xuất nguồn vốn vay dành riêng cho người khuyết tật

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, đề nghị Chính phủ cần quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nghề, cân đối, bố trí đủ nguồn lực để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách. 
 
Ngày 12.4, Bộ LĐ-TB-XH và Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức hội thảo Chính sách giải pháp tín dụng và phát triển đào tạo nghề, tạo việc làm dành cho người khuyết tật.
Theo ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, hiện cả nước có khoảng 8 triệu người khuyết tật, trong đó 65% số người trong độ tuổi lao động và khoảng 40% còn khả năng lao động.
Từ năm 2014 đến nay ngân sách nhà nước không bổ sung nguồn vốn cho Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm để ngân hàng chính sách xã hội cho vay giải quyết việc làm mà chỉ thực hiện cho vay bằng vốn quay vòng, nên lao động là người khuyết tật cũng không có điều kiện tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi tạo việc làm. Bên cạnh đó, Chính phủ chưa có cơ chế và chưa phân bố nguồn vốn cho vay cho đối tượng này.
Ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, đề nghị Chính phủ cần quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nghề, cân đối, bố trí đủ nguồn lực để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lao động VN làm việc ở một nông trại tại Hàn Quốc  /// Ảnh: H.Bình>

Sang Hàn Quốc làm nông thời vụ kiếm trăm triệu đồng

Bộ LĐ-TB-XH vừa có hướng dẫn gửi các địa phương triển khai thí điểm đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp. Mức lương bình quân người lao động được nhận 15 - 20 triệu đồng/tháng.
Điều dưỡng là một trong những ngành nghề Nhật Bản đang cần tuyển dụng lao động /// Ảnh: H.Bình>

Nhiều cơ hội cho lao động VN làm việc ở Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản vừa nới lỏng chính sách nhập cư cho các lao động nước ngoài nhằm đối phó tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đây sẽ là cơ hội về việc làm, gia tăng thu nhập cho người lao động VN.