Lúc nào bạn nên bỏ việc?

0 Thanh Niên Online
Có rất nhiều lý do để bạn bỏ việc. Hãy xác định lại một cách chính xác trước khi đưa ra quyết định.
Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định từ bỏ công việc /// Ảnh: Shutterstock Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định từ bỏ công việc - Ảnh: Shutterstock
Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định từ bỏ công việc
Ảnh: Shutterstock
Lúc nào bạn nên bỏ việc? - ảnh 1
Đừng để sự căng thẳng trong công việc liên tục ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn
Shutterstock
Thường sẽ có các lý do sau: Các cống hiến của bạn không phù hợp với công ty hoặc người sử dụng lao động; Bạn không hòa hợp với sếp; Bạn không đam mê công việc bạn đang làm; Bạn bị đốt cháy năng lượng; Bạn đã có một đề nghị công việc tốt hơn…
Nhưng có lẽ dấu hiệu lớn nhất là kiểm tra xem cảm giác của bạn thế nào trong ngày cuối tuần... còn được gọi là "Hội chứng đêm Chủ nhật".
Dĩ nhiên tất cả chúng ta đều trải nghiệm sự sợ hãi vào tối Chủ nhật. Đặc biệt là sau một ngày cuối tuần thú vị hoặc khi bạn có một tuần làm việc bận rộn. Nếu bạn cảm thấy Chủ nhật nào cũng đều lo lắng, chán nản hoặc sợ hãi, vò đầu bức tóc trên ghế, soạn thảo email vào sáng thứ hai trong nỗi khổ sở thì có lẽ đây là thời gian để quyết định từ bỏ công việc.
Cái cảm giác “xốn xang” đêm Chủ nhật thật ra là hiện tượng bình thường của mọi người, nhưng theo Lynn Taylor, một chuyên gia trong lĩnh vực việc làm và là tác giả của nhiều cuốn sách liên quan đến công việc: "Nếu bạn cảm thấy bị mắc kẹt, vô vọng hoặc lo lắng về công việc của bạn trong vài tuần hoặc vài tháng khi bạn đối mặt với thứ hai thì đó là thời gian bạn suy nghĩ đến việc tìm kiếm những “đồng cỏ xanh” hơn".
Taylor còn cho rằng: "Bạn không cần phải tạo ra một danh sách để kiểm chứng việc nên hay không nên từ bỏ công việc, mà hãy theo cách dễ dàng, chân thành và có hiệu quả hơn. Chẳng hạn: "Tôi cảm thấy buồn khi nghĩ về việc ông chủ của tôi đã hành động chống lại tôi… Và khi bạn suy ngẫm về điều đó, cảm xúc của bạn có thể phát triển thành hành động cụ thể", cô nói.
Cuộc sống quá ngắn ngủi để lãng phí công việc khiến bạn phải chịu đựng nhiều đau khổ và căng thẳng, Taylor nói thêm. "Điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn có nhiều lựa chọn. Đừng để sự căng thẳng, lo lắng ảnh hưởng đến niềm vui, sức khỏe của bạn”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc

Dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc

Bộ LĐ-TB-XH đề nghị tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn tết quay trở lại Việt Nam làm việc, và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV.