Công nhân công ty VNECO 7 điêu đứng  /// Ảnh: N.T

Giám đốc bị tố nợ tiền tỉ rồi bỏ trốn

1
Ngày 23.1, UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) yêu cầu cơ quan chức năng hướng dẫn người lao động Công ty CP Xây dựng điện VNECO 7 (gọi tắt là Công ty VNECO 7) các thủ tục khởi kiện.
Người thợ tỉ mỉ tô vẽ mành trúc

Mai một nghề mành trúc Củ Chi

1
Từ những năm 1970, xã Tân Thông Hội và Phước Vĩnh An (H.Củ Chi) là nơi sản xuất mành trúc nổi tiếng ở Sài Gòn, sản phẩm được xuất sang nhiều quốc gia. Đến nay, nghề này đang dần mai một do khó tìm được đầu ra và những người kế thừa.
Công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng, tổ chức đình công /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Gần 7.000 công nhân đình công vì bị ép tăng ca trước tết

0
Gần 7.000 công nhân của 2 công ty may mặc tại Khu công nghiệp Tam Thăng (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đồng loạt đình công vì cho rằng họ thường xuyên bị ép tăng ca dịp giáp tết, trong khi tiền thưởng tết lại bị cắt giảm.
Nhiều việc thời vụ mùa tết

Nhiều việc thời vụ mùa tết

0
Anh Đăng Bá Ngoạn, Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ SV (Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM), cho biết có việc làm tết cho SV.
Nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên trong dịp tết /// Ảnh: T.Hằng

Đưa việc làm đến sinh viên

0
Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ kết nối với các doanh nghiệp để đưa việc làm đến cho sinh viên tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán 2018.
Hai người có vợ đi xuất khẩu lao động nhưng không biết vợ hiện đang ở đâu /// Phạm Anh

Tuyển xuất khẩu lao động 'chui'

0
Dù chưa được địa phương cho phép tuyển xuất khẩu lao động (XKLĐ) nhưng một doanh nghiệp có trụ sở ở phía bắc vẫn tuyển "chui", đưa khoảng hàng chục phụ nữ ở Kon Tum đi đâu không rõ, khiến người thân rất hoang mang.
Bình đẳng với lao động nữ

Bình đẳng với lao động nữ

0
Trong việc tính thời gian lao động có đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và hưởng lương hưu, bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ phải được tính, không chỉ dựa trên khác biệt giới tính, mà còn dựa trên khác biệt về chức năng sinh con, làm mẹ, làm chủ gia đình.