Nhiều doanh nghiệp kiến nghị không nên tăng lương tối thiểu 
năm 2018 
 /// Ảnh: Thu Hằng

Tranh cãi về lộ trình tăng lương tối thiểu

2 Bình luận
Tại hội nghị đối thoại về thực thi pháp luật lao động do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức ngày 21.7, nhiều doanh nghiệp (DN) kiến nghị giãn lộ trình tăng lương tối thiểu vùng do không chịu đựng nổi, nhưng cơ quan chức năng cho rằng không thể không điều chỉnh mức lương để đảm bảo đời sống người lao động.
 
Lễ 2.9 được nghỉ 3 ngày

Lễ 2.9 được nghỉ 3 ngày

2 Bình luận
Bộ LĐ-TB-XH cho biết theo phương án nghỉ lễ, tết trong năm 2017 đã được Thủ tướng phê duyệt, dịp Quốc khánh 2.9 năm nay sẽ có 3 ngày nghỉ.
Công việc nặng nhọc nhưng công nhân vệ sinh đang bị “treo” lương /// Ảnh: Hải Nam

Công nhân vệ sinh bị “treo” lương

29 Bình luận
Hàng ngàn công nhân vệ sinh môi trường của các công ty dịch vụ công ích trên địa bàn TP.HCM đang sống rất khó khăn do bị nợ lương kéo dài, có người phải đi vay nợ để trang trải cuộc sống.
Hỗ trợ đào tạo nghề lao động 4 tỉnh gặp sự cố môi trường biển

Hỗ trợ đào tạo nghề lao động 4 tỉnh gặp sự cố môi trường biển

0 Bình luận
Theo công văn của Bộ LĐ-TB-XH gửi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế về hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm và hỗ trợ người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài, đối tượng được hỗ trợ là những cá nhân thuộc hộ có tên trong danh sách bị thiệt hại do sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, được UBND cấp huyện phê duyệt.
Mua nhà là kế hoạch gần như lớn nhất của mỗi người

Tuổi 30, những điều làm 'ngay và luôn'

1 Bình luận
30 là độ tuổi chín muồi, là năm bản lề đánh dấu những cột mốc quan trọng cuộc đời. Nên định hướng ngay và luôn những thứ liên quan đề cuộc sống ngày càng mở ra nhiều cơ hội.
Đào tạo nhân lực du lịch Việt với tinh thần Nhật

Đào tạo nhân lực du lịch Việt với tinh thần Nhật

0 Bình luận
Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Công ty TNHH MTV Forval Việt Nam tổ chức hội thảo về đào tạo nguồn nhân lực trong ngành dịch vụ du lịch với chủ đề “Omotenashi - Tinh thần phục vụ khách hàng”.
Làm giàu ở tuổi 20

Làm giàu ở tuổi 20

0 Bình luận
Đường đời dĩ nhiên không bằng phẳng và bạn sẽ làm gì khi nhận tin bị sa thải khi mới 22 tuổi. Lên kế hoạch và tiếp tục “chiến đấu”.
CEO Josh Reeves và địa điểm ông sẽ "vi hành"  /// Busines Insider

Khi sếp 'vi hành'

0 Bình luận
Dù nhiều việc nhưng Josh Reeves, CEO của Gusto chia sẻ vẫn quyết định "vi hành" bí mật kiểm tra hoạt động của nhân viên, cách vận hành của công ty. 
Kinh doanh tại gia đang được rất nhiều người lựa chọn. /// Ảnh: Shutterstock

Để kinh doanh tại gia thành công

0 Bình luận
Hiện nay ngày càng có nhiều người chọn việc kinh doanh tại nhà, nhất là những doanh nghiệp nhỏ hay những người trẻ bắt đầu bước chân vào kinh doanh. Vậy làm thế nào để thành công.
Chăm lo, bảo đảm điều kiện làm việc và đời sống người lao động

Chăm lo, bảo đảm điều kiện làm việc và đời sống người lao động

0 Bình luận
Ngày 28.6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) VN nhằm đánh giá kết quả thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa hai bên năm 2016 - 2017 và trọng tâm phối hợp công tác năm 2017 - 2018.
Xem theo ngày Xem

Việc làm qua ảnh

  • Anh Hoàng Tuấn Anh thảo luận với nhân viên về dự án mới  /// Ảnh: Trần Quang Định
    Giàu lên từ những chiếc thùng container cũ
    Nhiều người nghĩ rằng, khi còn trẻ, người ta có quyền thử và sai, nhưng ở Hoàng Tuấn Anh, yếu tố dám nghĩ dám làm, đi trước để nắm bắt thời cơ đã giúp anh thành công trong nhiều dự án.
Anh Hoàng Tuấn Anh thảo luận với nhân viên về dự án mới  /// Ảnh: Trần Quang Định