Viện KSND TP.HCM họp đề xuất kỷ luật cán bộ sau vụ 'cà phê Xin Chào'

14 Thanh Niên Online
Ngày mai 27.4, Viện KSND TP.HCM sẽ họp hội đồng kỷ luật, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật đối với 2 cán bộ, kiểm sát viên có liên quan trực tiếp trong vụ việc khởi tố chủ quán cà phê Xin Chào.
Ông Tấn nhận các quyết định tố tụng chứng minh ông vô tội /// Ảnh: C.T.V Ông Tấn nhận các quyết định tố tụng chứng minh ông vô tội - Ảnh: C.T.V
Ông Tấn nhận các quyết định tố tụng chứng minh ông vô tội
Ảnh: C.T.V
Thông tin từ Viện KSND TP.HCM, ngày mai (27.4), hội đồng kỷ luật Viện KSND TP.HCM sẽ tiến hành kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật xử lý 2 cán bộ, kiểm sát viên đã gây hàm oan đối với chủ quán cà phê Xin Chào Nguyễn Văn Tấn trong việc xử lý hình sự ông Tấn tội "kinh doanh trái phép".
2 cán bộ liên quan gồm Phó viện trưởng Viện KSND Q.6 Lê Thanh Tòng (nguyên Phó viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh, người ký quyết định cáo trạng truy tố ông Tấn, phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Văn Bỉ - vụ việc xây chòi vịt bị khởi tố) và kiểm sát viên Hùynh Văn Son - người phụ trách kiểm sát vụ án ông Tấn.
Trước đó, 2 cán bộ trên đã bị Viện trưởng Viện KSND TP.HCM tạm đình chỉ công tác để chờ hình thức xử lý.
Cũng theo nguồn tin Báo Thanh Niên, lãnh đạo Viện KSND Tối cao đã đề nghị hội đồng kỷ luật Viện KSND TP.HCM làm rõ động cơ, mục đích (nếu có), trách nhiệm, mức độ vi phạm của từng cá nhân liên quan để từ đó có đề xuất xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
comachiu

comachiu

Tôi đang đặt câu hỏi là tại sao vụ việc lạm dụng quyền hạn cố ý làm sai pháp luật ( vụ cái chòi vịt ) của nhóm tập thể này xẩy ra rất lâu rồi mà các đồng chí không hề hay biết, chỉ đến khi vụ " xin chào" bị báo chí phanh phui thì các đồng chí mới hay mới kỷ luật? Phải chăng trình độ quản lý giám sát và kiểm tra của các đồng chí yếu kém? Hay là tệ nạn tham nhũng đã tiếp tay cho các hành vi sai trái trên, các nhân viên ngay dưới quyền mình làm sai mà mình không biết, mà phải để 1 cô phóng viên đưa lên báo rồi mới biết. Trách nhiệm của các đồng chí để đâu?
Tôi mong rằng sợi dây kinh nghiệm không còn để các đồng chí không phải rút nữa.
Và tôi nghĩ rằng cần phải xử nghiêm vụ này, vụ việc cần phải truy tố tập thể sai trái này, mà trong đây cụ thể là 2 cá nhân ông Tòng và ông Quý.
Riêng các đồng chí lãnh đạo của 2 vị trên cũng lên xem lại bản thân đã để cho cấp dưới vi phạm như vậy.
Anh khôi

Anh khôi

Quá chuẩn. Cần kiểm điểm luôn VT.VKSND huyện BC
Tu

Tu

Chẳng ai bảo vệ người dân nếu không có báo chí phản ánh
Lê Nguyên Hợp

Lê Nguyên Hợp

Cần kiểm tra lại toàn bộ các án hình sự ở Bình Chánh. Oan sai chắc không chỉ có 3 vụ thôi đâu.
Hao

Hao

VKS đã có động thái rất rõ ràng từ nhiều ngày nay. Còn CA. Tp. Hô Chí Minh, ngoài việc tạm đình chỉ ông Quý, việc tiep theo là gi nhỉ?
lt

lt

Cơ chế kiểm soát quyền lực, chậm quá! đến Thủ tướng phải ra tay với những việc thế này thì làm sao sớm xây dựng thành công nhà nước pháp quyền XHCN được và làm thế nào để đất nước Việt Nam tiến nhanh bằng bè bạn năm châu được.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Bước qua lời nguyền

Bước qua lời nguyền

Những phụ nữ nhỏ bé, lưng đeo gùi cao quá đầu, đi bộ lầm lũi với đôi chân trần dọc đường Hồ Chí Minh nhánh tây, đoạn đi qua địa phận H.Đakrông (Quảng Trị).