Việt kiều tại Savannakhet kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

0 Thanh Niên
Việt kiều, cán bộ công nhân viên Tổng lãnh sự quán VN và các cơ quan đại diện VN tại Savannakhet đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 
Hướng tới 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Lào (5.9.1962 - 5.9.2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt - Lào (18.7.1977 - 18.7.2017), nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 19.5 tại Hội trường Hồng Bàng, Savannakhet (Lào), hơn 500 Việt kiều, cán bộ công nhân viên Tổng lãnh sự quán VN và các cơ quan đại diện VN tại Savannakhet đã tổ chức lễ mít tinh với chủ đề: “Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đặt nền móng cho quan hệ VN - Lào”.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Thịnh, Tổng lãnh sự VN tại Savannakhet, nhấn mạnh đến sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc VN gắn liền với sự nghiệp đấu tranh cách mạng của nhân dân các bộ tộc Lào; về quá trình lịch sử mối quan hệ hữu nghị truyền thống hai dân tộc. Đồng thời đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt tại Lào là cầu nối quan trọng góp phần thúc đẩy cho sự phát triển quan hệ hai nước.
Nhiều bà con Việt kiều tại Savannakhet cho biết, những ngày lễ lớn của đất nước cũng là dịp để bà con được tham gia các hoạt động chung của cộng đồng, nghe và nắm được tình hình phát triển của đất nước. Đồng thời giáo dục con em phải luôn nhớ về nguồn cội, qua đó giữ gìn bản sắc tâm hồn người VN.
Được biết, để tạo sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Việt, Hội Việt kiều cũng đã tiến hành nhiều hoạt động như: Tổ chức lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Hoàng Sa, Trường Sa; quyên góp ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam; khám chữa bệnh miễn phí cho người già neo đơn…


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùi Ngọc Tâm (31 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), từng có 3 tiền án về tội "cướp giật tài sản" và mới ra tù tháng 11.2018 /// Ảnh: C.T.V>

Vừa ra tù lại 'quen tay' đi cướp giật

Từng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và mới ra tù vào tháng 11.2018, Bùi Ngọc Tâm lại 'quen tay' giật túi xách của một du khách người Hàn Quốc.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau /// ẢNH: GIA BÁCH>

Cà Mau thí điểm quản lý xe công

Tỉnh Cà Mau đã xây dựng và triển khai thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công và được Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao.