Việt Nam bàn giao cho Mỹ thêm 3 bộ hài cốt quân nhân mất tích

0 Thanh Niên Online

Việt Nam tiếp tục bàn giao cho phía Mỹ 3 bộ hài cốt quân nhân mất tích trong chiến tranh tại đợt bàn giao lần thứ 144, kể từ năm 1973.

Một trong các đợt bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ  /// Ảnh ĐSQ Mỹ Một trong các đợt bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ - Ảnh ĐSQ Mỹ
Một trong các đợt bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ
Ảnh ĐSQ Mỹ
Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 15.4, lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Việt Nam.
Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Ban giám đốc Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP); bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP.HCM cùng đại diện Cơ quan kiểm kê tù binh, người mất tích Bộ Quốc phòng và Văn phòng MIA mỹ tại Hà Nội.
Đại diện phía Việt Nam đã bàn giao cho đại diện phía Mỹ 3 bộ hài cốt do các đội hỗn hợp và đơn phương khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 130 (tháng 2 - 4).
Số hài cốt này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Hà Nội, kết luận có thể liên quan tới các trường hợp quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii, Mỹ để xác minh thêm.
Tại buổi lễ, đại diện Chính phủ Mỹ cảm ơn và đánh giá cao chính sách nhân đạo, thiện chí, sự hợp tác đầy đủ và ngày càng hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.
Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Mỹ. Đây là đợt trao trả hài cốt lần thứ 144 kể từ năm 1973.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Đang xác minh lai lịch của Lê Chí Thành

8 giờ 30 phút sáng nay (18.4), tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM tổ chức họp báo thông tin một số vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Lê Chí Thành.