Việt Nam khát vọng cháy bỏng hòa bình, thịnh vượng

0 Thanh Niên
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ khát vọng của Việt Nam hôm nay là khát vọng cháy bỏng về 'hòa bình và thịnh vượng' và vững bước tiến tới 'đài vinh quang' sánh vai với các cường quốc, bạn bè 5 châu. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Tối 29.8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã chủ trì bữa tiệc kỷ niệm 74 năm Quốc khánh (2.9.1945 - 2.9.2019).
Buổi lễ có sự hiện diện của Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, các Phó thủ tướng: Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng, Vũ Đức Đam; các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và đại diện các trưởng đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng nồng nhiệt chào mừng các vị khách quý tham dự buổi lễ, đồng thời gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ hiệu quả và hỗ trợ quý báu của bạn bè, cộng đồng quốc tế, nhất là các quốc gia và tổ chức góp mặt trong buổi lễ này. Thủ tướng nhắc lại hơn 7 thập niên qua, muôn triệu người VN đã sát cánh bên nhau giương cao cờ đỏ sao vàng, vượt muôn vàn gian khó, đấu tranh giành độc lập.
Từ một nền kinh tế lạc hậu, bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh xâm lược, Việt Nam đã nỗ lực vươn lên mạnh mẽ, mở rộng hội nhập quốc tế, trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, một điểm liên kết kinh tế, kết nối đa chiều trong các chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị quốc tế, đóng góp ngày càng chủ động, có trách nhiệm, tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và toàn cầu.
Đề cập đến những thách thức quốc tế đang phải đối đầu, Thủ tướng cho rằng bối cảnh đó đòi hỏi mỗi quốc gia, dù lớn hay nhỏ, đều phải có trách nhiệm chung tay vun đắp cho hòa bình và cùng phát triển thịnh vượng; quan hệ giữa các quốc gia, dân tộc cần dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các lợi ích chính đáng của nhau. Các tranh chấp cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Thủ tướng cũng đã chia sẻ khát vọng “độc lập, tự do” cháy bỏng trong suốt quá trình đấu tranh giành quyền độc lập, quyền tự quyết của dân tộc; hôm nay là khát vọng cháy bỏng về “hòa bình và thịnh vượng” và vững bước tiến tới “đài vinh quang” sánh vai với các cường quốc, bạn bè 5 châu. Thủ tướng cho biết tại thời điểm ý nghĩa này, Chính phủ Việt Nam đã quyết tâm xác định phương châm: “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, để nâng cao sức cạnh tranh của quốc gia, của doanh nghiệp và của từng sản phẩm, dịch vụ... thực hiện khát vọng phát triển hùng cường của đất nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm