Việt Nam - Nga đẩy mạnh hợp tác quốc phòng, kỹ thuật quân sự

0
Hôm qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn đại biểu cấp cao VN đã đến thủ đô Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga.

Ngay sau lễ đón chính thức được tiến hành trọng thể tại sân bay Vnukovo-2, tại Nhà khách Chính phủ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Dmitry Medvedev. Hai bên đánh giá cao những dự án hợp tác chiến lược mà Việt Nam và Nga đang thực hiện, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, điện hạt nhân với việc hai bên đang tích cực triển khai dự án Xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận I.

Thủ tướng Medvedev khẳng định Chính phủ Liên bang Nga sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo triển khai tốt các dự án trong lĩnh vực năng lượng, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các liên doanh dầu khí hai nước triển khai các hợp đồng đã ký, cũng như mở rộng hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại Nga. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh và khẳng định Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các công ty và tập đoàn dầu khí của Nga tiếp tục hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Dmitry Medvedev đánh giá cao kết quả hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, kỹ thuật quân sự giữa hai nước thời gian qua và nhất trí cần tiếp tục đẩy mạnh quan hệ trên cơ sở tin cậy và lâu dài.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp gỡ với cán bộ nhân viên đại sứ quán, cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga; các thành viên tích cực Hội Hữu nghị Nga - Việt, Hội Cựu chuyên gia quân sự Nga đã từng giúp Việt Nam trong chiến tranh, sinh viên Nga đang học tiếng Việt và một số cán bộ chuyên về Việt Nam.

Theo TTXVN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm