VN đánh giá cao hoạt động nhân đạo của cựu Tổng thống J.Carter

0
Chiều 18.11, trong buổi tiếp cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter và phu nhân, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao cựu Tổng thống Jimmy Carter và phu nhân, các tình nguyện viên của tổ chức Habitat for Humanities International (HFHI) sang VN thực hiện chương trình xây nhà tặng người nghèo.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc các cựu Tổng thống Mỹ sang VN thực hiện các hoạt động nhân đạo có ý nghĩa to lớn. Cựu Tổng thống Jimmy Carter khẳng định, hoạt động xây nhà tặng người nghèo là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình cảm hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Mỹ và VN. Ông bày tỏ ấn tượng về sự phát triển năng động của VN, nhấn mạnh rằng những gì ông được chứng kiến đều phát triển mạnh mẽ, năng động.

Cùng ngày, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cùng phu nhân đã có mặt tại làng Đồng Xá (H.Bình Giang, Hải Dương) để tham gia dự án xây nhà cho người nghèo trong khuôn khổ Chương trình Jimmy and Rosalynn Carter Work Project 2009 (JRCWP-2009) do Tổ chức Habitat for Humanity International thực hiện tại 5 quốc gia thuộc lưu vực sông Mekong. Tại VN, dự án sẽ xây dựng 32 căn nhà cho các hộ nghèo tại làng Đồng Xá.

TTXVN - Hương Giang

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm