VN mất 24 người và gần 300 tỉ đồng mỗi ngày vì TNGT

2 Thanh Niên
Trung bình mỗi ngày có 24 người chết vì TNGT. Còn theo Tổ chức Y tế thế giới, TNGT đã cướp đi từ 2,5 - 2,9% GDP của nước ta, ước tính khoảng 250 - 300 tỉ đồng mỗi ngày.
Thanh niên Quảng Trị hưởng ứng chương trình "Kết nối cộng đồng - vì an toàn giao thông" - Ảnh: Nguyễn Phúc Thanh niên Quảng Trị hưởng ứng chương trình "Kết nối cộng đồng - vì an toàn giao thông" - Ảnh: Nguyễn Phúc
Thanh niên Quảng Trị hưởng ứng chương trình "Kết nối cộng đồng - vì an toàn giao thông" - Ảnh: Nguyễn Phúc
Ngày 10.3, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn Mai Linh tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng - vì an toàn giao thông” với sự tham gia của hơn 1.000 người.
Theo ban tổ chức, hằng năm thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết, thiệt hại về kinh tế tương đương 1.540 tỉ USD vì tai nạn giao thông (TNGT). Tại VN, so với năm 2011, số vụ TNGT năm 2015 giảm 51%, số người chết giảm 24% trong khi số phương tiện vận tải không ngừng tăng. Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, nhấn mạnh: "Trung bình mỗi ngày có 24 người chết vì TNGT. Còn theo Tổ chức Y tế thế giới, TNGT đã cướp đi từ 2,5 - 2,9% GDP của nước ta, ước tính khoảng 250 - 300 tỉ đồng mỗi ngày".
Dịp này, ban tổ chức đã trao nhiều phần quà (mũ bảo hiểm, áo phao, tiền mặt...) cho các đội thanh niên tự quản, các chủ đò, các gia đình có người thân qua đời vì TNGT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Hoa

Minh Hoa

Như vậy ở VN kinh doanh dịch vụ " MAITACO " tức " Mai táng công ty " không bao giờ lo không có khách hàng vì lớp chết vì tai nạn giao thông và bệnh hiểm nghèo...đều ảy ra hằng ngày...
việt

việt

cộng với sự tàn phá của tệ nạn tham nhũng, thì sự mất mát còn lớn hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm