VN trình bày báo cáo quốc gia xác định ranh giới ngoài thềm lục địa

0
* Khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa   Tại phiên họp toàn thể lần thứ 24 của Ủy ban Ranh giới thềm lục địa (RGTLĐ) của Liên Hiệp Quốc (LHQ) trong hai ngày 27 - 28.8 ở New York (Mỹ), đại diện Chính phủ VN đã trình bày Báo cáo quốc gia xác định ranh giới thềm lục địa vượt quá 200 hải lý tại khu vực phía bắc biển Đông.

Cũng tại phiên họp này, đại diện Chính phủ hai nước VN và Malaysia còn trình bày Báo cáo chung VN - Malaysia về ranh giới thềm lục địa vượt quá 200 hải lý ở khu vực phía nam biển Đông.

Phát biểu tại phiên trình bày, trưởng đoàn VN nhấn mạnh những nỗ lực của Chính phủ VN trong việc chuẩn bị xây dựng và hoàn thiện báo cáo theo đúng các yêu cầu về mặt kỹ thuật và khoa học của Ủy ban RGTLĐ của LHQ. Trưởng đoàn VN đồng thời khẳng định việc xây dựng và đệ trình báo cáo của VN lên ủy ban là phù hợp với Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982, không ảnh hưởng đến vấn đề phân định biển và lập trường của các nước liên quan đến tranh chấp về lãnh thổ và biển, khẳng định chủ quyền VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và chủ trương giải quyết mọi bất đồng liên quan đến biển Đông thông qua thương lượng hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước 1982 và DOC. Trưởng đoàn VN đề nghị Ủy ban RGTLĐ của LHQ sớm thành lập các tiểu ban xem xét Báo cáo quốc gia của VN theo đúng các quy định của Công ước 1982 cũng như Quy tắc hoạt động của Ủy ban RGTLĐ của LHQ, bảo đảm các quyền và nghĩa vụ chính đáng của quốc gia ven biển.

Theo TTXVN - H.Giang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi nhà thuốc ở TP.HCM bán test nhanh Covid-19 mỗi giá  /// NGỌC DƯƠNG

Đủ giá xét nghiệm Covid-19

Mặc dù Bộ Y tế công bố giá mua bán test nhanh Covid-19, sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR và giá xét nghiệm, nhưng khảo sát của Thanh Niên ngày 19.9 cho thấy, giá xét nghiệm Covid-19 đang là một 'ma trận'.