Vợ của ngư dân bị bệnh nặng ở Thái Lan gửi đơn xin cho chồng về nước

0 Thanh Niên Online
Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau có công văn gửi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán VN tại Thái Lan đề nghị hỗ trợ người nhà một ngư dân bị bắt ở Thái Lan bị bệnh nặng, sang thăm và đưa về điều trị.
Liên quan đến một ngư dân Việt Nam bị bắt ở Thái Lan đang bệnh nặng, ngày 22.5, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau có công văn gửi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao; Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ người nhà sang thăm.
Trước đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau nhận được công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan (ngày 17.5) thông báo về việc ngư dân Huỳnh Thanh Đẳng (ngụ khóm 7, TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời) bị bệnh nặng. Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND H.Trần Văn Thời thông báo cho gia đình ngư dân Đẳng về tình hình bệnh của ngư dân này.
Ngay sau đó, gia đình có đơn xác nhận gửi về Sở Ngoại vụ. Người đứng đơn là bà Ngũ Thị Ngọc Hải, vợ ngư dân Đẳng, mong được cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan cho phép chồng mình về nước điều trị bệnh.
Tuy nhiên do bà Hải nuôi con nhỏ nên nhờ mẹ ruột là bà Nguyễn Thanh Lệ (65 tuổi, ngụ khóm 7, TT.Sông Đốc) sang thăm và xin phép đưa ngư dân Đẳng về Việt Nam điều trị.
Do tình hình sức khỏe ngư dân Đẳng ngày càng xấu, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đề nghị Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tạo điều kiện thuận lợi và hướng dẫn cho bà Lệ sang thăm và làm thủ tục đưa ngư dân Huỳnh Thanh Đẳng về nước.
Như Thanh Niên thông tin, ngư dân Huỳnh Thanh Đẳng đi ghe do tài công Nguyễn Minh Dương điều khiển. Ông Đẳng và 5 ngư dân bị bắt và phạt tù từ ngày 9.11.2017 đến nay vì đánh bắt hải sản trái phép trong vùng biển Thái Lan. Đến ngày 6.5, ngư dân Đẳng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện của tỉnh Pattani (Thái Lan), được chẩn đoán bị tràn dịch màng phổi, bệnh van tim và suy tim.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Thập đi ra suối để tìm những phiến đá về làm đàn đá

Tiếng đàn đá trên nóc nhà Đông Dương

Từ những viên đá, ống nứa vô tri, một nghệ nhân người đồng bào Xê Đăng đã biến chúng thành những chiếc đàn đá, đàn nước với âm thanh trong trẻo mang đặc trưng riêng của núi rừng Ngọc Linh.