Vụ 4 người chết ở Thanh Hóa: Lật tìm mối quan hệ giữa nạn nhân và 'kẻ lừa đảo'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ông Hà quen ông V.T.D vào năm 2011, sau đó ông D đã chủ động tìm gặp ông Hà 'khoe' có nhiều mối quan hệ ở các bộ, ngành T.Ư và tỉnh Thanh Hóa nên có thể giúp ông Hà 'chạy' các dự án. Bà Trần Thị Nhung (vợ ông Hà) đã nhiều lần cảnh báo ông không được quan hệ làm ăn với V.T.D., nhưng ông Hà không nghe.

Vụ gia đình 4 người tử vong trong cửa hàng điện máy Hà Nhung khiến người dân Thanh Hóa bàng hoàng - Ảnh: Ngọc Minh Vụ gia đình 4 người tử vong trong cửa hàng điện máy Hà Nhung khiến người dân Thanh Hóa bàng hoàng - Ảnh: Ngọc Minh
Vụ gia đình 4 người tử vong trong cửa hàng điện máy Hà Nhung khiến người dân Thanh Hóa bàng hoàng - Ảnh: Ngọc Minh
Ngày 4.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập ông V.T.D (44 tuổi, ngụ tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa). Ông D. là người được nhắc nhiều trong các trang giấy viết tay mà nạn nhân Ngô Lê Hà để lại.
Theo hồ sơ công an, trong trang giấy viết tay đề ngày 29.9.2015, ông Hà ghi “Như vậy đến lúc này, D.Quảng Xương nhận của Hà 3.017.000.000 (ba tỉ không trăm mười bảy triệu đồng), nhưng chỉ ký một giấy nhận nợ là 1.400.000.000 (một tỉ bốn trăm triệu) vào ngày 20.9.2015. Còn 2 khoản 1.617.000.000 (một tỉ sáu trăm mười bảy triệu) chưa ký giấy nợ tiền Hà. D., nó hoãn binh, nó nói để đến cuối năm sẽ thanh toán một cục sau. Hiện còn lại 2 tờ phô tô bảng kê các lần ứng tiền”…
Còn trong trang giấy đề ngày 30.10.2015, với dòng đầu ghi là “Gửi em T.” ông Hà ghi lại một số khoản vay nợ, trả lãi... với tổng cả gốc và lãi còn nợ là 27,6 tỉ đồng. “Như vậy, riêng thằng D. nó đã làm mất của anh 27,6 tỉ đồng. Vậy em hãy đưa thằng D. ra trước pháp luật. Kiện nó về tội lừa đảo”, ông Hà căn dặn người em tên T.
Ông Hà quen ông V.T.D vào năm 2011, sau đó ông D đã chủ động tìm gặp ông Hà khoe có nhiều mối quan hệ ở các bộ, ngành TƯ và tỉnh Thanh Hóa nên có thể giúp ông Hà “chạy” các dự án. Bà Trần Thị Nhung (vợ ông Hà) đã nhiều lần cảnh báo ông không được quan hệ làm ăn với V.T.D., nhưng ông đã không nghe.
Như Thanh Niên Online đã thông tin, trong số 7 tờ giấy viết tay được cho là thư tuyệt mệnh của ông Hà để lại, ông này đã ân hận vì đã thiếu tỉnh táo trong quan hệ, làm ăn dẫn tới nợ nần chồng chất, làm khổ gia đình, anh em, dòng họ. Đặc biệt, trong đó có 6 trang liên lục nhắc đến tên ông V.T.D, mà ông Hà gọi là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình ông lâm vào bi kịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Nhật Tân thách thức, không hợp tác với tổ kiểm soát.
 /// Ảnh cắt từ clip

Chống người thi hành công vụ là gì?

Thời gian gần đây, có những vụ việc chống đối, đạp bàn, chửi bới tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Theo chuyên gia, những trường hợp này có dấu hiệu tội chống người thi hành công vụ.