Vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn: 6 điều tra viên phủ nhận ép cung

111
(TNO) Cả 6 điều tra viên trong vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn (52 tuổi, ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đều phủ nhận việc ép cung hay đánh đập ông Chấn.

(TNO) Ngày 10.11, thông tin từ Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang, cơ quan này đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang để nghe báo cáo về việc 6 điều tra viên được triệu tập viết giải trình về việc bị ông Nguyễn Thanh Chấn (52 tuổi, ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) tố ép cung, đánh đập.

Trong bản giải trình, cả 6 điều tra viên trực tiếp điều tra, xét hỏi vụ án của ông Chấn đều khẳng định không có việc ép cung hay đánh đập ông Chấn.

Trước đó, ngày 6.11, đại tá Dương Văn Chức, Chánh văn phòng Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết Công an tỉnh Bắc Giang đã triệu tập các điều tra viên có liên quan tới vụ án của ông Nguyễn Thanh Chấn và yêu cầu tường trình.

Đồng loạt 6 điều tra viên phủ nhận việc ép cung, đánh đập ông Chấn
Ông Chấn nhận quyết định tạm đình chỉ thi hành án - Ảnh: Hà An

Danh sách 6 điều tra viên được triệu tập để giải trình về lời tố cáo "ép cung, đánh đập" của ông Nguyễn Thanh Chấn: 

1. Ông Thái Xuân Dũng khi đó là Phó thủ trưởng cơ quan điều tra, Phó phòng Cảnh sát điều tra (PC16). Ông Dũng là người ký kết luận điều tra vụ án để chuyển Viện KSND tỉnh Bắc Giang truy tố ông Nguyễn Thanh Chấn. Ông Thái Xuân Dũng hiện đang mang quân hàm đại tá, giữ chức Chánh thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang.

2. Ông Lê Văn Dũng khi đó là Phó phòng Cảnh sát điều tra, trực tiếp chỉ huy điều tra vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn. Nay ông Dũng giữ chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, cấp hàm đại tá.

3. Ông Ngô Đình Dung là điều tra viên chính của vụ án Nguyễn Thanh Chấn. Nay ông Dung là Phó trưởng Công an huyện Lục Nam (Công an tỉnh Bắc Giang) với cấp hàm thượng tá.

4. Ông Trần Nhật Luật khi đó là điều tra viên, nay là Phó trưởng Công an huyện Việt Yên (Công an tỉnh Bắc Giang).

5. Ông Đào Văn Biên khi đó cũng là điều tra viên. Hiện nay ông Biên giữ chức Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Bắc Giang).

6. Ông Nguyễn Trung Thành là điều tra viên trực tiếp hỏi cung ông Nguyễn Thanh Chấn. Hiện nay ông Thanh là Phó trưởng phòng Công tác Đảng, công tác quần chúng thuộc Công an tỉnh Bắc Giang.

Hà An

>> Vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn: Việc minh oan có thể tiến hành ngay trong quá trình điều tra
>> Vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn: Hủy án, điều tra lại từ đầu
>> Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn: Triệu tập những người bị cho là ép cung
>> Triệu tập các điều tra viên trong vụ ông Nguyễn Thanh Chấn
>> Vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn: Việc minh oan có thể tiến hành ngay trong quá trình điều tra
>> Hủy các bản án kết tội ông Nguyễn Thanh Chấn
>> Vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn: Hủy án, điều tra lại từ đầu
>> Khẩn trương minh oan, đền bù cho ông Nguyễn Thanh Chấn

Bình luận 111

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Anh

Anh

Cứ cho các ông đó hỏi cung lẫn nhau xoay vòng, nếu ai tìm được thủ phạm sẽ được thăng chức. Chắc chỉ có cách này mới ra thôi!
bun mi

bun mi

Ai trực tiếp làm sáng tỏ vụ ép cung ông Chấn, người đó chính là BAO CÔNG của Việt Nam.
tuan

tuan

Không biết 6 điều tra viên bắt ông Chấn phá được vụ án ngày đó, có vị nào được thăng chức vì có thành tích xuất sắc không nhỉ?
Nguyễn Văn Trinh 45t QNgaix

Nguyễn Văn Trinh 45t QNgaix

CA Bắc Giang có vấn đề về chuyên môn hay lười biếng điều tra nên ép cung làm oan người dân vô tội. Đề nghị Ban nội chính Tw nên vào cuộc làm rõ những cá nhân vi phạm để lấy lại niềm tin cho nhân dân !
bun mi

bun mi

Những điều tra viên trong vụ án trước đây giờ đã là những cán bộ cao cấp của công an tỉnh BG. Vì vậy chủ tịch nước cần chỉ đạo giám sát vụ án thật chặt chẽ, giao trách nhiệm cho những người đáng tin cậy xử lý vụ án may ra mới đưa được những kẻ đã lũng đoạn ngành tư pháp Bắc Giang ra ánh sáng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Thập đi ra suối để tìm những phiến đá về làm đàn đá

Tiếng đàn đá trên nóc nhà Đông Dương

Từ những viên đá, ống nứa vô tri, một nghệ nhân người đồng bào Xê Đăng đã biến chúng thành những chiếc đàn đá, đàn nước với âm thanh trong trẻo mang đặc trưng riêng của núi rừng Ngọc Linh.