Vụ bị tố đánh nữ sinh 'vẹo cột sống': UBND huyện khẳng định là 'chuyện hư cấu'

0 Thanh Niên Online
UBND H.Phú Tân, An Giang đã có báo cáo và khẳng định vụ nữ sinh bị thầy giáo đánh vẹo cột sống là hư cấu, không đúng sự thật.
Trường THCS Long Hòa

 /// ẢNH: T.T.D Trường THCS Long Hòa - ẢNH: T.T.D
Trường THCS Long Hòa
ẢNH: T.T.D
Liên quan đến vụ nữ sinh P.T.M.T bị thầy giáo đánh roi gây xôn xao dư luận, ngày 14.3, UBND H.Phú Tân (An Giang) cho biết, đây là chuyện hư cấu, không đúng sự thật.
Trước đó, ngày 19.1.2019, do nữ sinh T. (lớp 7A3) không thuộc bài nên bị thầy chủ nhiệm Lê Trường Thọ đánh bằng roi. Sau đó, ngày 22.2, gia đình phản ánh thầy Thọ đánh nữ sinh T. đau, vẹo cột sống.
Trong báo cáo ngày 13.3, UBND H.Phú Tân cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh đã yêu cầu Trung tâm Pháp y tỉnh An Giang làm rõ và qua kiểm tra, đơn vị này đã giải thích, nguyên nhân bị vẹo cột sống không cấu trúc của nữ sinh T. không phải do ngoại lực tác động mà do tư thế ngồi không đúng trong thời gian kéo dài gây nên. Đây là bệnh lý và không đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định của pháp luật hình sự.
Ngoài ra, mẹ nữ sinh T. đã có đơn không yêu cầu xử lý hình sự và từ chối giám định thương tích.
Về xử lý trách nhiệm các sai phạm của thầy Thọ, ông Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng Trường THCL Long Hòa đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Riêng trường hợp ông Chơn, UBND H.Phú Tân đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo đúng quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm