Vụ Big C Đà Nẵng bị phong tỏa: Đòi làm việc với 'chính chủ'

8 Thanh Niên Online
Công ty Đức Mạnh khẳng định 'chỉ có Công ty Vindemia (Pháp) mới có thẩm quyền sử dụng khu vực thuê, trao đổi thương lượng với công ty chúng tôi, chứ không phải Big C'.
Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza của chủ đầu tư Công ty Đức Mạnh nơi Siêu thị Big C đang sử dụng mặt bằng /// ẢNH: HOÀNG SƠN Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza của chủ đầu tư Công ty Đức Mạnh nơi Siêu thị Big C đang sử dụng mặt bằng - ẢNH: HOÀNG SƠN
Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza của chủ đầu tư Công ty Đức Mạnh nơi Siêu thị Big C đang sử dụng mặt bằng
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ngày 8.7, tại Siêu thị Big C, ông Trần Phước Thu, quyền Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự (THADS) TP.Đà Nẵng đã chủ trì buổi họp giải quyết các vấn đề liên quan giữa Siêu thị Big C và Công ty Đức Mạnh.

Tuy nhiên, Công ty Đức Mạnh đã không đến tham dự cuộc họp này. Đây là cuộc họp liên quan đến việc hơn 200 nhân viên Big C Đà Nẵng chiều 7.7 đã giăng băng rôn cầu cứu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vì cho rằng Công ty Đức Mạnh đã "phong tỏa kinh doanh" của siêu thị Big C Đà Nẵng.

Phía Công ty Đức Mạnh cho biết họ chỉ làm việc tại cơ quan THADS với đủ các bên có liên quan.

Theo đại diện của Công ty Đức Mạnh, Siêu thị Big C Đà Nẵng không có tư cách, thẩm quyền sử dụng khu vực cho thuê, vì Công ty Đức Mạnh chỉ ký hợp đồng cho thuê mặt bằng với Công ty Vindemia (Pháp) trong thời hạn 40 năm, 10 năm ký hợp đồng lại một lần. Còn Big C được Vindemia đã ủy quyền sử dụng mặt bằng.

“Chúng tôi yêu cầu được làm việc với đối tác công ty Vindemia nhưng đại diện này không xuất hiện. Chúng tôi tuân thủ làm việc với phía thi hành án nhưng phải có mặt của Vindemia”, ông Đàm Quang Việt, Phó tổng giám đốc Công ty CP Đức Mạnh cho biết

Ông Việt khẳng định công ty ông sẽ chấp hành Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND TP.Đà Nẵng (ban hành vào ngày 3.3.2016) và yêu cầu Big C cũng phải tuân thủ và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Công ty Đức Mạnh đã dỡ bỏ hàng rào chắn vào các bãi đỗ xe, tầng hầm, mở nguồn nước cũng như mở van khóa bể phốt…

Cũng theo phía Công ty Đức Mạnh, lý do khiến công ty này "phong tỏa kinh doanh" siêu thị Big C là vì phía siêu thị vi phạm nhiều quy định về an toàn phòng chống cháy nổ của tòa nhà.
Vụ Big C Đà Nẵng bị phong tỏa: Đòi làm việc với 'chính chủ' - ảnh 2
Cục Thi hành án Dân sự TP.Đà Nẵng làm việc với các bên liên quan vào sáng 8.7
Ảnh: Hoài Sa

Tại cuộc họp ngày 8.7, sau khi nắm tình hình, ông Trần Phước Thu, quyền Cục trưởng Cục THADS TP.Đà Nẵng đã yêu cầu hai bên phải hợp tác với nhau, nghiêm chỉnh chấp hành biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND TP.Đà Nẵng.

Ông Thu cũng cho hay sẽ triệu tập cuộc họp tại Cục Thi hành án với sự có mặt của các bên để làm việc.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
phong đọc báo

phong đọc báo

Doanh nghiệp kí hợp đồng thuê với nhau khi xảy ra tranh chấp hai bên không giải quyết được thì mời tòa chứ đòi làm việc với chính phủ là không được. Chính phủ không có thời gan đi g/q việc tranh chấp của các vị. cứ giở hợp đồng thuê ra mà g/q.
Vu Hai

Vu Hai

Chính chủ chứ không phải chính phủ.
AHBP vừa thôi
Nam Linh

Nam Linh

Chính chủ chớ không phải chính phủ bạn ơi
lala

lala

Não nhanh thật.
mr Ninh

mr Ninh

tớ cũng đọc ra chính phủ , sốc. xem lại mới biết chính chủ.
Chích Chòe

Chích Chòe

Có lẽ bạn quên đeo kính khi đọc báo ? Tiêu đề báo in font chữ "chính chủ" to tướng vậy mà ?
duyminh

duyminh

. . . tha cho người ta đi. A cũng có lúc hớ hênh mà.
Trưng

Trưng

bạn đọc kỹ tiêu đề đi. "chính chủ chứ không phải chính phủ đâu bạn"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm