Quán karaoke bị cháy chưa được cấp phép hoạt động
Quán karaoke bị cháy chưa được cấp phép hoạt động
UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa thông báo kết quả kiểm tra, xử lý kỷ luật tập thể cá nhân liên quan đến vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy.
Báo cáo của UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận đã kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke số 68 Trần Thái Tông liên tục 5 lần, từ ngày 7.10 - 25.10. Những lần kiểm tra này đều có biên bản yêu cầu cơ sở dừng các hoạt động, đình chỉ hoạt động kinh doanh đến khi có đầy đủ các giấy phép quy định, nhưng chủ cơ sở không chấp hành.
Ngày 1.11.2016, quán vẫn nhận khách vào hát, đến gần 14 giờ thì xảy ra vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng.
Báo cáo cho hay, với trách nhiệm, quản lý nhà nước, UBND quận Cầu Giấy nhận trách nhiệm khi vụ việc xảy ra và rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý về phòng cháy chữa cháy.
Cụ thể, đối với các tập thể, UBND quận, Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND phường… đã tổ chức các buổi họp kiểm điểm nghiêm túc, trên cơ sở phân tích chức năng nhiệm vụ được giao, các việc đã triển khai, đánh giá kỹ nguyên nhân xảy ra vụ việc. Tập thể UBND quận Cầu Giấy, Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã rút kinh nghiệm sâu sắc và đã đề ra các biện pháp, giải pháp thực hiện quyết liệt công tác phòng cháy, chữa cháy theo lĩnh vực phụ trách.
Cá nhân bà Trịnh Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng đã bị xử lý với hình thức kỷ luật khiển trách. UBND quận Cầu Giấy đã gửi hồ sơ kiểm điểm bà Dung về UBND TP Hà Nội để xem xét kỷ luật theo quy định.
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng đã quyết định kỷ luật với hình thức cách chức bà Nguyễn Thị Xuân Nữ, Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin.
Ông Nguyễn Quang Thắng, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu bị kỷ luật với hình thức cách chức. Nguyễn Tiến Huy, công chức phường Dịch Vọng Hậu bị khiển trách.

Mai Hà

Bình luận