Vụ 'điều lãnh đạo phường trông xe': Không thể yêu cầu phó chủ tịch quận xin lỗi

2 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết chưa nhận được báo cáo về việc bà Lê Mai Trang xin lỗi người dân trong vụ “điều lãnh đạo phường ra trông xe”.
Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân /// Ảnh Q.P Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - Ảnh Q.P
Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân
Ảnh Q.P
Chiều 14.8, tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ, ông Nguyễn Xuân Lưu đã dành nhiều thời gian trả lời báo chí xung quanh câu chuyện lùm xùm giữa bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân với người dân trên đường Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân, Hà Nội)
Ông Lưu cho biết đến thời điểm này, ông chưa thấy có báo cáo xin lỗi hay không xin lỗi giữa bà Lê Mai Trang với chủ quán cà phê trên đường Nguyễn Quý Đức. “Khi sự việc xảy ra thì cả hai bên đều có lỗi. Phó chủ tịch quận cũng có lỗi, lái xe chở Phó chủ tịch cũng có lỗi, Chủ tịch UBND phường ra hiện trường cũng có lỗi và bản thân công dân khi trao đổi về việc đó cũng có những vấn đề nhất định”, ông Lưu nói.
Theo ông Lưu, việc xin lỗi của bà Lê Mai Trang với cá nhân người dân là phải xuất phát từ sự mong muốn giữa hai bên, bởi Chủ tịch quận không thể đưa ra mệnh lệnh để Phó chủ tịch đưa ra lời xin lỗi. Quận cũng đã yêu cầu bà Trang kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Về phía ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, mắc lỗi không đội mũ bảo hiểm và đỗ xe dưới lòng đường, theo ông Lưu cho hay: "Trong năm nay, Chủ tịch phường ít nhất cũng phải chịu trách nhiệm trong việc vi phạm luật Giao thông đường bộ đối với đánh giá cán bộ của cá nhân đồng chí này”.
Theo ông Lưu, bà Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân cũng đã bị yêu cầu kiểm điểm do vi phạm luật Giao thông. Sau khi xảy ra sự việc, ông Lưu cho biết, quận Thanh Xuân đã yêu cầu cán bộ công chức quận phải tăng cường kiểm tra kỷ cương hành chính, đặc biệt là văn hóa ứng xử của công chức, viên chức ở ngoài xã hội. Ông Lưu cũng cho rằng, đây là bài học để sau này nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý nặng.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip liên quan đến hai phụ nữ đi ăn trưa (ngày 7.7) đỗ xe ở gần ngã ba trên phố Nguyễn Quý Đức. Một trong hai phụ nữ này là bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch quận Thanh Xuân. Theo người đăng clip, khi thấy hai phụ nữ đỗ ô tô gần ngã ba để đi ăn trưa, nhiều người nhắc nhở nhưng không chịu di chuyển. Sau đó, bà Trang được cho là đã gọi điện cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe”.
Tuy nhiên, bà Lê Mai Trang phủ nhận thông tin gọi điện điều Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho mình ăn trưa. Sau vụ việc, Thường trực Quận ủy Thanh Xuân cũng đã yêu cầu bà Trang nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
bao công

bao công

Xin lỗi hay không xin lỗi và làm sao để lấy lại hình ảnh người cán bộ chính quyền là chuyện của mấy ông chứ hiện tại thì bà phó quận đã nổi tiếng cả nước là ĐI ĂN BÚN MÀ CÓ CẢ CHỦ TỊCH PHƯỜNG VÀ CÔNG AN GIỮ XE.......he.......he......he........
LL

LL

Ui chao, nếu đúng như tin đã đăng thì có cho tui làm Chủ tịch phường tui cũng không làm. Làm công chức thì làm đúng nhiệm vụ của mình thôi chứ. Nếu kiêm luôn cả việc kêu đâu chạy đó, như đi giữ xe cho bà gì đó ăn bún thì cảm thấy bị sỉ nhục quá. Đau lưng lắm.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm