Vụ giám đốc doanh nghiệp công ích nhận lương 'khủng': 2 người bị thôi việc, 6 người bị cách chức

7
Chiều 12.9, Thành ủy, UBND TP.HCM chính thức công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với các cá nhân, tập thể liên quan đến 4 doanh nghiệp công ích chi lương “khủng” cho lãnh đạo, trong đó có doanh nghiệp chi lương cho giám đốc lên đến 2,6 tỉ đồng/năm.

Theo đó, mức kỷ luật đối với tập thể: 4 cấp ủy Đảng tại 4 doanh nghiệp Công ty TNHH MTV chiếu sáng công cộng, Công ty TNHH MTV công trình giao thông Sài Gòn, Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị và Công ty TNHH MTV công viên cây xanh bị hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Mức kỷ luật đối với các cá nhân: ông Nguyễn Trọng Luyện, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị; ông Trần Minh Hùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV chiếu sáng công cộng; ông Nguyễn Nhật Tấn, Chủ tịch HĐTV và ông Phạm Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV công trình giao thông Sài Gòn; ông Phạm Văn Hiếu, Chủ tịch HĐTV và ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV công viên cây xanh bị cách chức. Ông Lê Thanh Sơn, Giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị và ông Trần Trọng Huệ, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV chiếu sáng công cộng bị buộc thôi việc. Ông Nguyễn Trọng Luyện, ông Lê Thanh Sơn và ông Trần Trọng Huệ còn bị khai trừ Đảng. Đáng chú ý, Ban Thường vụ Thành ủy còn yêu cầu tiến hành kiểm điểm trách nhiệm Đảng ủy Sở GTVT, Chi cục Quản lý tài chính doanh nghiệp (Sở Tài chính), Phòng Quản lý tiền lương (Sở LĐ-TB-XH); kiểm điểm trách nhiệm cán bộ, đảng viên theo dõi các doanh nghiệp để xảy ra sai phạm…

Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, cho biết thêm Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo thu hồi ngay, đầy đủ, nộp vào ngân sách số tiền chi sai cho viên chức quản lý; dùng khoản tiền thu hồi này để thực hiện đúng chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định pháp luật. Về số tiền thu hồi, bà Thư nói: “Các doanh nghiệp đang làm, có nơi cũng đã từng bước làm. Con số cụ thể bao nhiêu thì chưa có. Chúng tôi đang cho rà soát lại và sẽ công bố sau”.

Bà Thư khẳng định: “Thanh tra TP sẽ thanh tra toàn diện. Nói khắc phục đầy đủ thì chưa dám nói, nhưng thực tế có khắc phục. Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo rất quyết liệt trong vụ này, làm quyết liệt ngày đêm để có kết quả trả lời cho người dân biết. Đối với người lao động, cái gì chỉnh sửa được thì cũng làm liền”.

Kim Trí - Đình Phú

>> Vụ 'lương khủng ở doanh nghiệp công ích': Làm quyết liệt ngày đêm để có kết quả trả lời cho dân biết
>> Cách chức, buộc thôi việc lãnh đạo doanh nghiệp công ích nhận lương 'khủng
>> Lương khủng
>> Vụ 'lương khủng ở doanh nghiệp công ích': Tạm đình chỉ công tác 8 người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Bất Lương

Trần Bất Lương

Những cán bộ làm bậy thì nên cho hưởng thôi việc, vì họ còn xứng đáng là cán bộ, công chức nữa đâu mà cách chức làm gì??? thiếu cán bộ tốt đâu??? nhiều sinh viên ra trường chẳng có việc làm. Vấn đề nữa là nộp lại cho nhà nước những khoản cố ý làm trái do dân nộp thuế. Cần mở rộng thanh kiểm tra toàn bộ các loại doanh nghiệp NN.
Havan

Havan

TẠI SAO LẠI CHỈ CÁCH CHỨC, BUỘC THÔI VIỆC, KỶ LUẬT CẢNH CÁO NHƯ VẬY, ĐÂY LÀ MỘT VỤ THAM NHŨNG TẬP THỂ CÓ CHỦ ĐỊNH, CÓ TỔ CHỨC, HỌ QUYẾT THỰC HIỆN HÀNH VI ĐẾN CÙNG, VÌ VẬY PHẢI TRUY TỐ TRƯỚC PHÁP LUẬT !!!
Phạm Đình Khang

Phạm Đình Khang

Kiểm điểm - cách chức - khai trừ Đảng rồi thì cần truy tố trước pháp luật , truy thu các khoản thu bất minh.
luu hoa

luu hoa

Hình thức phạt nhẹ như vậy thì làm sao ngăn chặn được tệ nạn tham nhũng đang hành hoành hiện nay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm