Vụ "Nạo vét sông Thị Vải - Sự mờ ám kinh tởm": Thu gom được 18.000 m3 bùn

11
(TNO) Ngày 12.5, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, cho biết đã thu gom được khoảng 18.000 m3 bùn (lẫn nước), vận chuyển đến đúng nơi đổ, thải quy định.

(TNO) Ngày 12.5, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết đã có văn bản báo cáo tình hình xử lý thông tin Báo Thanh Niên phản ánh liên quan đến hoạt động nạo vét cảng Posco gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục C49, Cục C46 (Bộ Công an).

Theo ông Chiến, cho đến thời điểm hiện tại đã thu gom được 26 chuyến tàu (tổng khối lượng thu gom được khoảng 18.000 m3 bùn lẫn nước), vận chuyển đến đổ thải đúng nơi quy định. Công tác khắc phục hậu quả đã cơ bản hoàn thành.

Các đơn vị thi công đang hốt bùn đổ sai quy định 1

Các đơn vị thi công đang hốt bùn đổ sai quy định 2
Các đơn vị thi công đang hốt bùn đổ sai quy định

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu vẫn tiếp tục theo dõi, đôn đốc, yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu chính, nhà thầu phụ khắc phục triệt để. 

Như Thanh Niên Online đã thông tin, trong quá trình nạo vét cảng Posco, các công ty thi công đã múc bùn đổ không đúng quy định.

Sau khi báo đăng, tại cuộc họp ngày 25.4 giữa Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu với chủ đầu tư và các nhà thầu thi công nạo vét cảng Posco, các doanh nghiệp liên quan đã đề xuất xin được tự nguyện sớm thu gom bùn đất đổ sai vị trí, đưa về đúng nơi quy định và cam kết chấp hành nghiêm chỉnh các hình thức xử phạt.

Trên cơ sở đề xuất và nguyện vọng của doanh nghiệp, ngày 28.4, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu phối hợp cùng phóng viên Báo Thanh Niên, Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát giao thông đường thủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành giám sát việc thu gom bùn đất đổ sai vị trí quy định của các doanh nghiệp để vận chuyển đến đổ thải đúng nơi quy định.

Ông Chiến cho biết, hiện vụ việc vẫn đang được Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu tích cực xác minh, làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Nguyễn Long

>> Nạo vét sông Thị Vải - Sự mờ ám kinh tởm - Kỳ 5: Giám sát nhà thầu khắc phục việc đổ bùn bậy
>> Nạo vét sông Thị Vải: Sự mờ ám kinh tởm - Kỳ 4: Nhà thầu chính xin được khắc phục hậu quả nhanh chóng
>> Nạo vét sông Thị Vải: Sự mờ ám kinh tởm - Kỳ 3: Em trai Giám đốc cảng vụ là “trùm” nạo vét
>> Nạo vét sông Thị Vải: Sự mờ ám kinh tởm - Kỳ 2: Qua bên kia sông, bùn biến mất(!?)
>> Nạo vét sông Thị Vải: Sự mờ ám kinh tởm

Bình luận

User
Gửi bình luận
khaltt

khaltt

Chưa đủ! Đó là khẳng định của tôi. Lại còn "cơ bản hoàn thành!?" Như vậy tổng khối lượng xả trộm không được 30 chuyến tàu, trong khi trước khi Thanh Niên điều tra 2 trong tháng thì người dân đã phát hiện trước đó rồi, như vậy trên 60 ngày mà xả "bậy" có 26 chuyến? Hay thật. Trong khi có đêm Thanh Niên phát hiện nhiều chuyến như vậy. Từ đầu mọi người bảo để ông Chiến xử lý là không xong, và từ khi cho khắc phục mà không biết đã xả bậy bao nhiêu thì dễ biết kết quả khắc phục là thế này. Xin đừng ai phát biểu "đã khắc phục tốt vụ xả trộm" tôi khinh.
Tran Tuan, 138A Giảng Võ - Ba Đình HN

Tran Tuan, 138A Giảng Võ - Ba Đình HN

Nếu báo Thanh Niên không nêu vụ việc chắc họ ăn ngon mấy chục ngàn mét khối bùn đổ lung tung và cấp trên sẽ duyệt chi ngay tiền tươi cho họ. Họ thì sướng chỉ khổ dân mà thôi.
Chu Văn Nhân

Chu Văn Nhân

Hoan nghênh Báo Thanh niên đã thông tin vụ việc. Đề nghị phải xử phạt nghiêm khắc và phạt nặng về kinh tế. Nếu như không giám sát chặt chẽ, các đơn vị đang nạo vét này sẽ vẫn làm sai quy định.
Van Sang

Van Sang

Vậy từ giờ trở đi tôi không cần phải đi làm việc đóng thuế cho nhà nước nữa rồi, tôi chỉ cần đi ăn trộm. Nếu lấy được thì vô mánh, còn nếu mà có bị bắt đó, thì chỉ cần trả lại cho chủ nhà là xong. Cái việc mờ ám ở sông Thị Vải có khác gì ăn trộm đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm