Vụ nổ súng ở trụ sở UBND TP.Thái Bình: Đình chỉ khởi tố bị can

4
(TNO) Lúc 17 giờ chiều nay 12.9, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan này đã đình chỉ truy nã, đình chỉ khởi tố bị can Đặng Ngọc Viết trong vụ nổ súng bắn chết người tại trụ sở UBND TP.Thái Bình hôm 11.9.

(TNO) Lúc 17 giờ chiều nay 12.9, thiếu tá Nguyễn Quốc Vương, Phó chánh văn phòng Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan này đã quyết định đình chỉ truy nã, đình chỉ khởi tố bị can là Đặng Ngọc Viết trong vụ án mang súng vào trụ sở UBND TP.Thái Bình bắn 1 người chết, 4 người trọng thương hôm qua 11.9.

>> Vụ nổ súng ở trụ sở UBND TP.Thái Bình: Hung thủ làm gì trước khi tự sát?
>> Vụ nổ súng ở trụ sở UBND TP.Thái Bình: Bức xúc về đất đai?
>> Nổ súng tại Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Thái Bình: 1 người chết, 3 người bị thương nặng

Lý do đình nã, đình chỉ khởi tố bị can là do người bị truy nã, đồng thời là bị can duy nhất trong vụ án, Đặng Ngọc Viết, đã chết.

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, khoảng hơn 14 giờ ngày 11.9, Đặng Ngọc Viết (42 tuổi, đăng ký thường trú tại số nhà 11, ngõ 345, tổ 48, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) đã mang súng đột nhập vào trụ sở UBND TP.Thái Bình bắn 4 cán bộ, nhân viên của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Thái Bình làm 1 người chết, 3 người bị thương nặng.

Sau khi gây án, Viết đã chạy ra cổng lấy xe máy bỏ trốn. Đến khoảng gần 20 giờ ngày 11.9, người dân phát hiện Viết đã tự sát bằng súng tại chùa Đông, xã Trà Giang, H.Kiến Xương.

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 11.9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ án “giết  người” và ra quyết định truy nã đối với Đặng Ngọc Viết.

Hoàng Long

>> Lãnh án 7 năm tù về tội mua bán người
>> Vụ 'CSGT bắn người vi phạm': Chuyển công tác người nổ súng
>> Phá đường dây buôn bán người
>> Bắt kẻ mua bán người
>> Nổ súng bắn người trong đêm
>> Mâu thuẫn tiền cá độ, mang súng hoa cải bắn người
>> Triệt phá đường dây lừa bán người ra nước ngoài

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thông Minh

Nguyễn Thông Minh

Anh Viết mang súng bắn 5 người là sai, song rõ ràng chuyện này có uẩn khúc. Đất đai ruộng vườn là mồ hôi , xương máu , tâm linh của bất kỳ người VN nào , đặc biệt là người nông dân , nên chúng ta phải dựa trên sự đồng thuận để giải quyết , không thể nói như ông Trường rằng “…phần lớn người dân đồng tình, không hiểu tại sao anh Viết lại manh động như vậy “. Chúng ta dù một người sinh ra cũng có quyền để sống có hạnh phúc chứ không phải để bị sự áp đặt của 99 người khác. Việc công an ngừng điều tra lại là một sai lầm lớn nữa. Xin chia buồn với cả 2 bên.
khoa

khoa

Khi Nhà nước lấy đất của dân giải phóng mặt bằng thì phải đến bù thỏa đáng cả 2 bên, theo tôi nếu vậy thì không có chuyện đáng tiếc xảy ra như trường hợp chú Viết. Chia buồn cho 2 bên.
Nguyễn Văn Sở

Nguyễn Văn Sở

Đình chỉ điều tra là sai lầm. Cần phải làm sáng tỏ để thấy được cái sai cái đúng để làm bài học cho những người manh động và các cơ quan pháp luật có liên quan.
cong ly

cong ly

Theo tôi chỉ đình chỉ việc khởi tố bị can nhưng phải thanh tra toàn bộ việc làm về đền bù đất đai tại UBND Thành phố Thái Bình. Có kết luận trên báo chí. Ai sai phải chịu tội. Có vậy mới giữ được phép nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Video trên Facebook, YouTube có xuất hiện nam ca sĩ H. nói về sản phẩm Shami Xoan 

 /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo

Có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên… tham gia quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm, không trung thực trong lời quảng cáo so với công dụng sản phẩm được cấp phép...
Tin tức mới nhất ngày 6.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 6.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 6.5.2021 gồm: Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo; Nâng thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày; Đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch Đắk Nông do vi phạm trong công tác cán bộ…