Vụ sản phụ tử vong bất thường: Đình chỉ công tác kíp trực

0

(TNO) Ông Lê Văn Nam, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, cho biết sáng 23.4, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã nhận được công văn của Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc báo cáo về việc sản phụ Trần Thị Loan (SN 1978) tử vong tại bệnh viện trước khi sinh.

>> Sản phụ tử vong là do... “diễn biến đột ngột”?!

Theo báo cáo, Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với kíp trực gồm bác sĩ Nguyễn Ngọc Tân và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hiền trong thời gian 15 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Ông Nam cho biết, hiện tại bệnh viện còn 22 bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó có 7 bệnh nhân khoa sản và 15 bệnh nhân khoa ngoại. Các bệnh nhân đã yên tâm điều trị và được chăm sóc đầy đủ.

Ngay sau khi nhận được công văn, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã cử đoàn công tác xuống Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc kiểm tra.

Trước đó, sáng 20.4, sản phụ Trần Thị Loan (SN 1978, ở xã Phúc Xuyên, TP.Bắc Ninh) vào Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc chuẩn bị sinh. Khi đó, sức khỏe của sản phụ Loan hoàn toàn bình thường. Phía gia đình có đề nghị bệnh viện cho sản phụ mổ sinh để lấy ngày nhưng các bác sĩ cho rằng sản phụ có sức khỏe tốt nên để đẻ thường.

Rạng sáng 21.4, sau khi chị Loan chuyển dạ được đưa vào phòng sinh. Khoảng 20 phút sau chị đã tử vong bất thường.

Lê Quân

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tào Thắng trưng nhiều sách chữ Hán cho chúng tôi xem /// Ảnh: Quang Viên

Chuyện ở đại ngàn: Đi tìm bùa ngải

Mỗi khi lên miền núi, hẳn ai cũng từng được nghe lời dặn dò: “Lên đó coi chừng bị thư ếm, bỏ bùa nhé!”. Bùa ngải của dân tộc ít người là gì mà đáng sợ vậy?