Vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá: 'Họ hành xử thật dã man'

10
(TNO) Sáng 27.5, trong ngôi nhà của bà Huỳnh Thị Như Hoa (37 tuổi, trú Q.Thanh Khê, Đà Nẵng), bà con, hàng xóm láng giềng tập trung chia sẻ, động viên vợ chồng chị Hoa vượt qua cú sốc bị tàu Trung Quốc ngang ngược đâm chìm tàu đánh cá ĐNa 90152 trên vùng biển Việt Nam.

(TNO) Sáng 27.5, trong ngôi nhà của bà Huỳnh Thị Như Hoa (37 tuổi, trú Q.Thanh Khê, Đà Nẵng), bà con, hàng xóm láng giềng tập trung chia sẻ, động viên vợ chồng chị Hoa vượt qua cú sốc bị tàu Trung Quốc ngang ngược đâm chìm tàu đánh cá ĐNa 90152 trên vùng biển Việt Nam.

Chị Huỳnh Thị Như Hoa
Chị Huỳnh Thị Như Hoa liên tục nghe điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe của các thuyền viên - Ảnh: Hữu Trà

Anh Trần Văn Vốn (chồng chị Hoa) cho biết, lúc 16 giờ 5 phút ngày 26.5, khi tàu cá ĐNa 90152 đang hoạt động đánh bắt cá trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, cách giàn khoan Hải Dương-981 mà Trung Quốc hạ đặt trái phép 17 hải lý thì bị tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc đâm ngang mạn tàu.

“Đến 16 giờ 14 phút, anh em trên tàu điện báo về nhà cho biết tàu đang chìm do bị đâm quá mạnh. Cú đâm dã man của tàu Trung Quốc khiến tàu cá lật úp. Toàn bộ hải sản đánh bắt, ngư lưới cụ chìm theo con tàu. Rất may, 10 ngư dân trên tàu kịp thời được các tàu đánh cá gần khu vực đến cứu”, anh Trần Văn Vốn bức xúc kể.

“5 giờ 30 phút sáng nay 27.5, 9 tàu đánh cá của ngư dân Đà Nẵng đã hợp lực lai dắt tàu ĐNa 90152 để đưa tàu về đất liền sửa chữa”, anh Vốn nói.

“Đây là con tàu đầu tiên vợ chồng tui chắt bóp đầu tư, huy động cả anh em, bà con, họ hàng chung tay đóng và nó đã hoạt động rất tốt từ ngày hạ thủy đến nay. Sau này, năm 2013, vợ chồng đóng thêm chiếc mới, nhưng ĐNa 90152 vẫn là chiếc tàu làm ăn có lãi. Gia đình tui coi nó như cánh tay phải của mình vậy. Bây giờ bị tàu Trung Quốc đâm chìm. Coi như cánh tay phải của mình đã mất đi”, bà Huỳnh Thị Như Hoa tâm sự trong ấm ức.

“10 thuyền viên trên tàu đều là anh em, bà con, họ hàng thân của gia đình tui hết nên mất tàu lo một, sợ mất mạng lo tới mười. Từ đêm qua tới giờ, hết nhà này hỏi, đến con cái của thuyền viên cũng hỏi, làm tui không sao chợp mắt”, chị Hoa cho hay.

“Bây giờ nghe tất cả thuyền viên đều ổn định sức khỏe, đang được các tàu bạn cưu mang, gia đình tui cũng đỡ lo phần nào. Nhưng số phận con tàu giờ chưa biết ra sao?”, chị Hoa kể.

“Tàu ĐNa 90152 này hiện trị giá 2,5 tỉ đồng chứ ít đâu. Bọn họ thật là độc ác mới hành xử dã man như vậy”, vợ chồng anh Vốn, chị Hoa bộc bạch.

Hữu Trà

>> Tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam
>> Va chạm làm chìm tàu cá, 1 người chết, 1 người mất tích
>> Tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép cạnh giàn khoan Hải Dương-981

Bình luận

User
Gửi bình luận
DELTATONI

DELTATONI

Xin hỏi những cơ quan có trách nhiệm, sự việc xảy ra như thế thì chúng ta làm gì? Hay chỉ phản đối suông rồi thôi. Thiệt hại thì đã có rồi đó.
Bình

Bình

bạn tự trả lời luôn đi. biết rồi còn hỏi.
Ngọc

Ngọc

Chúng ta chung sức để đóng tàu cá mới cho nhà chị Hoa. Đề nghị báo thanh niên tổ chức quyên tiền + việc nhà nước cũng hỗ trợ cho gia đình chị Hoa để tiếp tục bám biển.\n\nCám ơn gia đình chị Hoa cung bà con ngư dân giữ gìn biên đảo Việt Nam
Hoang Hoa

Hoang Hoa

Cần thống kê chụp lại hình ảnh tang chứng vật chứng đòi: tàu bị đâm, chìm, các ngư cụ của ngư dân , tàu hải cảnh bị phá hỏng để đưa thành triển lãm về hành động dã man của Trung Quốc đối với người lao động và đòi phía chính phủ Trung Quốc phải bồi hoàn thỏa đáng. Thế mà ông Tập Cận Bình rêu rao Trung Quốc không có gen xâm lược các nước láng giềng.
Chungpham

Chungpham

xin chia sẻ thiệt hại này với chị và gia đình của các thuyền viên trên tầu ,nguyện cầu cho mọi người được bình an và có cơ hội tiếp tục công việc làm ăn của mình.
Về tài sản tôi nghĩ chị nên tìm sự hỗ trợ pháp lý của nhà nước khởi kiện tàu Trung Quốc ra tòa án Quốc Tế.
chúc chị và gia đính luôn bình an.chúc chiến thắng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi nhà thuốc ở TP.HCM bán test nhanh Covid-19 mỗi giá  /// NGỌC DƯƠNG

Đủ giá xét nghiệm Covid-19

Mặc dù Bộ Y tế công bố giá mua bán test nhanh Covid-19, sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR và giá xét nghiệm, nhưng khảo sát của Thanh Niên ngày 19.9 cho thấy, giá xét nghiệm Covid-19 đang là một 'ma trận'.