Vụ tín dụng 'đen' lộng hành: Công an TP.HCM yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm

8 Thanh Niên
Liên quan đến những phản ánh trong loạt bài Tín dụng “đen” lộng hành đăng trên Báo Thanh Niên, Công an TP.HCM có công văn yêu cầu nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm.
Liên quan đến những phản ánh trong loạt bài Tín dụng “đen” lộng hành đăng trên Báo Thanh Niên, hôm qua 23.2, Công an TP.HCM có công văn gửi Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an Q.8 yêu cầu nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm.
 Để phục vụ công tác điều tra, xử lý, trong hai ngày qua (22 và 23.2), PC45 và Công an Q.8 đã đến làm việc với Báo Thanh Niên nhằm nắm chi tiết tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại của các "trùm" cho vay nặng lãi và các nạn nhân
Trong hai ngày 22 và 23.2, Báo Thanh Niên có đăng tải loạt bài Tín dụng “đen” lộng hành, phản ánh về việc nhiều đường dây tổ chức cho vay, sau đó dùng vũ lực, đe dọa để bắt nạn nhân hoặc người nhà nạn nhân phải trả tiền với lãi suất “cắt cổ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le minh hoang

le minh hoang

Những chuyện như thế này đã xảy ra và tồn tại rất lâu, gây đau khổ và bất ổn cuộc sống người dân đến khi báo chí đăng tải thì mới yêu cầu điều tra thì đã có không biết bao nhiêu người dân rơi vào bần cùng cuộc sống…
Độc Giả

Độc Giả

Nhà tôi có Việt kiều về thăm hôm trước, hôm sau Công an khu vực biết liền, nhà hàng xóm chưa chắc biết nhà tôi có khách. Tội phạm là tên nào làm gì ở đâu ai cũng biết chỉ một người không biết. Lạ lùng!
Nam

Nam

Bạn không đọc hết các bài, CA Thành phố vẫn thường xuyên điều tra, dẹp các băng nhóm xã hội đen cho thuê nặng lãi. Tuy nhiên, có những nhóm/ cá nhân nhỏ lẻ hoạt động kín đáo như trong báo đăng thì cũng không thể biết mà dẹp nổi nếu không có đơn tố cáo hay chỉ điểm của người dân/ báo chí.
3 phản hồi
Khanh Trương

Khanh Trương

Cột điện,bờ tường,hàng rào...dán đầy cho vay tín dụng đen. Dể dàng,nhanh chóng và được gài bẫy tinh vi,dân nghèo thật sự quá đáng thương khi dính vào.
Đại Nam

Đại Nam

chỉ khi báo chí đăng tin công an mới biết và mới có công văn chỉ đạo điều tra?!
Van teo

Van teo

Ở xã Qui Đức có nhiều nhóm cho vay nặng lãi mà hàng chục năm không thấy công an nào tìm ra
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm