Vùng núi Bắc bộ rét 15 độ C, Biển Đông sóng cao đến 4 m

0 Thanh Niên Online
Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ trời rét với nhiệt độ 15 - 18 độ C, vùng núi dưới 15 độ C.
Vùng núi Bắc bộ sẽ rét dưới 15 độ C /// Ảnh Phan Hậu Vùng núi Bắc bộ sẽ rét dưới 15 độ C - Ảnh Phan Hậu
Vùng núi Bắc bộ sẽ rét dưới 15 độ C
Ảnh Phan Hậu
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở trung Trung bộ. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Trong ngày hôm nay, 22.3, khối không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng nay,  22.3, các tỉnh phía tây Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác. Các tỉnh trung Trung bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - cấp 5.
Không khí lạnh tiếp tục gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên biển. Ở vịnh Bắc bộ, ban ngày có gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8 - cấp 9, đêm gió giảm dần. Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8 - cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4 m.
Ở vùng biển Trung bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 3 m.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm