Vượt sóng gió ra đảo

0
* Tính đến 17 giờ hôm qua, Báo Thanh Niên đã nhận từ bạn đọc tiền, hàng trị giá gần 1,15 tỉ đồng Ngay sau khi bão lũ vừa tan, 3 đoàn cứu trợ của Báo Thanh Niên phối hợp với Ủy ban MTTQ và Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi khẩn trương chuyển tiền, quà tặng của bạn đọc đến đồng bào những nơi bị thiệt hại nặng nề nhất.

Sau chặng đường dài vượt sóng to gió mạnh, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), đại diện Báo Thanh Niên trao 300 triệu đồng do Tập đoàn dệt may VN - chương trình "Dệt may VN đồng hành cùng đồng bào biển đảo" cho 10 hộ dân đặc biệt khó khăn (mỗi hộ 30 triệu đồng) có nhà sập hoàn toàn trong đợt bão.

Chị Lê Thị Trên, khi biết có tên trong danh sách cứu trợ của Báo Thanh Niên, đã bật khóc nức nở: "Tôi không biết bao giờ mình mới xây dựng lại nhà. Thật may mắn, Tập đoàn dệt may VN đã hỗ trợ 30 triệu đồng. Số tiền này quá lớn, sẽ giúp tôi vượt qua bi cảnh...".

Vượt sóng gió ra đảo - ảnh 1

Cứu trợ đồng bào miền núi Trà Bồng sáng 3.10 - Ảnh: Hiển Cừ

Ông Võ Xuân Huyện, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, xúc động: "Đây là đợt cứu trợ đầu tiên cho dân bị bão gây thiệt hại tại Lý Sơn. Chúng tôi cảm ơn Báo Thanh Niên, Tập đoàn dệt may VN, Ủy ban MTTQ VN tỉnh và Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi đã ưu tiên ủng hộ tiền cho các gia đình nghèo khó xây dựng nhà mới".

Khẩn cấp đưa lương thực đến đồng bào miền núi

Ngay khi chuyến tàu hỏa đưa hàng cứu trợ gồm 10 tấn gạo, 2 tấn mì tôm, 500 kg bột nêm, 1.000 chai nước tương (trị giá trên 100 triệu đồng, do bạn đọc Võ Thị Tùng Tĩnh, đại diện bà con họ Võ đang định cư tại Úc và Mỹ cùng kiều bào ở nước ngoài quyên góp nhờ Báo Thanh Niên chuyển đến người dân nghèo vùng bão lũ) đến ga Quảng Ngãi, hàng chục TNTN nhanh chóng chuyển hàng qua 2 xe tải để kịp đưa đến người dân.

Toàn bộ số lương thực, thực phẩm trên được tiếp tế cho đồng bào ở 3 xã Trà Bùi, Trà Giang và Trà Tân. Ông Hồ Xuân Truyền, Phó chủ tịch UBND xã Trà Bùi, ngậm ngùi: "Cảm ơn những tấm lòng của bạn đọc Báo Thanh Niên. Trong lúc nhiều người dân phải ăn rau rừng, củ mì thì những phần quà này thực sự rất ý nghĩa, ấm áp tình đồng bào".

Cùng thời điểm này, hơn 210 thùng mì tôm của bạn đọc ủng hộ tại tòa soạn Báo Thanh Niên cũng đã được chuyển đến bà con vùng lũ xã Hành Dũng, H.Nghĩa Hành (Quảng Ngãi).

Vượt sóng gió ra đảo - ảnh 2

Đoàn công tác xã hội của Tổng công ty du lịch văn hóa Suối Tiên (Q.9, TP.HCM) do ông Đinh Văn Sơn, Phó tổng giám đốc làm trưởng đoàn đã đến Báo Thanh Niên trao số tiền 150 triệu đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 9 (ảnh). Đây là số tiền của công ty cộng với sự đóng góp của cán bộ, công nhân viên nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát mà đồng bào miền Trung yêu thương đang gánh chịu.

Tin, ảnh: Thanh Đông

* Nhà thơ Thanh Thảo, CTV thường xuyên và lâu năm của Báo Thanh Niên, đã dành tiền nhuận bút mua 1 tấn gạo cứu trợ người dân vùng lũ Bình Sơn. Ngày 3.10, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (TP.HCM) phối hợp Báo Thanh Niên tặng 4,5 tấn gạo và 800 thùng mì tôm cho người dân 2 xã Bình Minh và Bình Dương, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi)...

* Ông Lưu Bách Thảo, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt An (ANVIFISH, TP Long Xuyên, An Giang) cho biết công ty quyết định ủng hộ 50 triệu đồng hỗ trợ người dân đang chịu nhiều thiệt hại do bão số 9 gây ra. Số tiền này công ty sẽ gửi qua Báo Thanh Niên để sớm chuyển đến những nơi khốn khó nhất. Công ty cổ phần XNK y tế Domesco Đồng Tháp, cho biết bước đầu cũng gửi 20 triệu đồng đến báo để qua đó nhờ chuyển sớm đến đồng bào vùng bão, lũ. (Quang Minh Nhật)

Đức Huy - Hiển Cừ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm