Vứt hàng trăm xác heo thối ra thượng nguồn sông Sài Gòn

8 Thanh Niên
Một công ty chăn nuôi Đài Loan tự ý vứt hàng trăm xác heo thối ra khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn.
Heo chết bốc mùi hôi thối vứt bừa bãi gần sát bờ sông Sài Gòn	
 /// Ảnh: Phước Hiệp Heo chết bốc mùi hôi thối vứt bừa bãi gần sát bờ sông Sài Gòn - Ảnh: Phước Hiệp
Heo chết bốc mùi hôi thối vứt bừa bãi gần sát bờ sông Sài Gòn
Ảnh: Phước Hiệp
Ngày 15.7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh, Công an H.Hớn Quản và các cơ quan chức năng liên quan để điều tra, xử lý vụ một công ty chăn nuôi Đài Loan tự ý vứt hàng trăm xác heo thối ra khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn (đoạn chảy qua H.Hớn Quản, Bình Phước).
Qua nguồn tin báo của người dân, PC49 đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH nông sản Việt Phước (100% vốn Đài Loan, trụ sở tại ấp 4, xã Minh Tâm, H.Hớn Quản) do ông Li Kuo Hui (quốc tịch Đài Loan) làm đại diện pháp luật. Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Việt Phước thừa nhận đã vứt hàng trăm xác heo thối ra môi trường. Theo hồ sơ của PC49, Công ty Việt Phước hiện đang nuôi khoảng 27.000 con heo, mỗi ngày có khoảng hơn 10 con heo bị chết do giẫm đạp nhau. Thời gian gần đây, lò đốt của công ty bị hư hỏng không hoạt động được nên công ty đã cho người vứt thẳng số xác heo chết này ra khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn.
Ghi nhận của Thanh Niên tại hiện trường cho thấy số heo chết này đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối. Tại buổi kiểm tra, cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước thải chăn nuôi heo sau xử lý và lấy 2 mẫu nước mặt sông Sài Gòn để đánh giá ảnh hưởng của việc ô nhiễm. Hiện cơ quan chức năng đang chờ kết quả phân tích mẫu chất thải của Công ty Việt Phước để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dân đen

dân đen

chưa cách chức ông quan nào ở địa phương thì không bao giờ cải thiện được tình hình chính quyền đại phương chửng làm gì chỉ khi người dân báo chí đưa tin thì mời làm việc
Khánh

Khánh

Có lẽ Việt Nam là bãi rác cho Đài Loan xả?????
bi

bi

kinh tớm quá dân ở đây sao sống nổi với mùi hôi thối này
Vĩnh An SG

Vĩnh An SG

Hết nói nổi cái đám này, chỉ có nhờ pháp luật xử lý thật mạnh tay vào tội gây ô nhễm môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng. Bọn xe tải cũng tiếp tay gây nguồn nước ô nhiễm là đây.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm