Xã xin lỗi dân vì 'lỡ' lập biên bản dùng kích điện bắt cá trong ao nuôi

3 Thanh Niên Online
Một Phó chủ tịch UBND một xã phải đến nhà dân xin lỗi vì trước đó Công an xã này lập biên bản người dân dùng kích điện khai thác cá ao nuôi của gia đình.
Ngày 14.6, ông Đỗ Văn Sử, Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông, H.Trần Văn Thời (Cà Mau), xác nhận xã đã thành lập đoàn do Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, đến nhà 1 người dân sống trên địa bàn để xin lỗi.
Người được xin lỗi là anh Lê Văn Út (35 tuổi, ngụ ấp Lung Bạ xã Khánh Bình Đông, H.Trần Văn Thời). 
Ông Sử thông tin thêm lý do xã phải xin lỗi anh Út vì trước đó, Công an xã Khánh Bình Đông tiến hành lập bản hành chính khi anh Út dùng kích điện khai thác cá trong ao nuôi của gia đình. "Anh Út đồng ý lời xin lỗi của xã, nhưng hiện anh ấy đặt ra 2 vấn đề, xã đang giải quyết. Khi nào giải quyết xong thì mới thông tin cho báo chí biết được", ông Sử nói.
Nói về vấn đề đặt ra với xã, anh Út cho biết: "Tôi không làm khó xã, mà chỉ đặt ra vấn đề là tại sao trưởng ấp Lung Bạ gọi điện cho công an xã đến nhà tôi lập biên bản nhưng hôm xin lỗi thì không có mặt. Đại diện xã nói trưởng ấp sắp nghỉ việc thì tôi nói mình cần thấy quyết định nghỉ việc".
Trước đó, vào tháng 12.2018, Công an xã Khánh Bình Đông nhận được tin báo về việc anh Út dùng kích điện bắt cá nuôi trong ao của gia đình nên đến lập biên bản vụ việc và tạm giữ tang vật là công cụ kích điện.
Không đồng tình với cách xử lý của Công an xã Khánh Bình Đông, anh Út làm đơn gửi cơ quan chức năng khiếu nại. Sau đó, chính quyền xã Khánh Bình Đông phải nhận lỗi, trả lại tang vật tạm giữ cho anh Út.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn văn an

Đoàn văn an

Xin lỗi nhưng không trả xung điện đánh cá vì dụng cụ này cấm dùng và ca tiếp tục điều tra ai sản xuất tàng trữ dụng cụ này...
Hà Văn Thịnh

Hà Văn Thịnh

Sông Lô đoạn chảy qua Thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ có quá nhiều người dùng kích điện và thường xuyên cả sáng và chiều mà chả thấy ai ngăn cấm và xử phạt
Đỗ Hữu Thành

Đỗ Hữu Thành

Nên xem lại việc dùng xung điện để khai thác thủy sản có được phép hay không, mặc dù thủy sản do chính mình nuôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm