Xài bằng giả, dạy cả… đại học

1
(TNO) Tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk ngày 18.1, cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đối với Phạm Đức Hiệp (29 tuổi, trú xã Hòa Tiến, H.Krông Pắk, Đắk Lắk), nguyên giảng viên bộ môn vật lý Trường ĐH Tây Nguyên, về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong các năm 2004 và 2005, Hiệp đi học lớp kỹ thuật viên tin học và lớp đồ họa máy tính tại Đà Nẵng nhưng chưa tốt nghiệp.

Sau đó, Hiệp tải các mẫu văn bằng chứng chỉ về máy vi tính, sử dụng công nghệ photoshop để chỉnh sửa phù hợp với thông tin cá nhân của mình, làm nhiều loại văn bằng, chứng chỉ giả tốt nghiệp các trường ĐH, CĐ ở Hà Nội, Huế, TP.HCM; trong đó có cả bằng thạc sĩ.

Nhờ các văn bằng này, Hiệp được nhận vào giảng dạy ở một số trường trung cấp, cao đẳng tại Đắk Lắk và ĐH Tây Nguyên.

Đến tháng 2.2012, Trường ĐH Tây Nguyên phát hiện Hiệp sử dụng bằng giả và buộc thôi việc.

                                                                                      T.N.Quyền

>> Giao nộp bằng giả trong đường dây bị triệt phá
>> Tạm giữ hình sự kẻ làm bằng giả
>> Dùng bằng giả để thi nâng cấp bằng lái
>> Phá đường dây làm bằng giả

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tiến Minh

Tiến Minh

Chất lượng của người học phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, trình độ của người thầy. Không thể chấp nhận được tình trạng một người thầy đứng trên giảng đường đại học lại dùng bằng giả. Đến lúc phải tổng rà soát để dẹp bỏ hoàn toàn những ông thầy tại chức, những ông thầy học quản lý giáo dục nhưng lại đứng lớp dạy đủ các môn. Tôi có cảm giác những trường đang sử dụng đội ngũ giáo viên loại này họ đang không chỉ coi thường mình mà còn đang chà đạp cả lên quyền lợi và danh dự người học

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm