Xây dựng Đài kiểm soát không lưu Thọ Xuân

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng nay 4.10, tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), Bộ GTVT đã khởi công xây dựng Đài kiểm soát không lưu Thọ Xuân.
Theo thiết kế, Đài Kiểm soát không lưu Thọ Xuân gồm tháp chỉ huy, nhà điều hành và các công trình phụ trợ, được xây dựng trên tổng diện tích 10.000 m2. Trong đó, tháp chỉ huy cao 45 m, kích thước thân 6x6 m, diện tích cabin 60 m2, được trang bị đồng bộ các trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.
Dự án có tổng mức đầu tư 95 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2017, đáp ứng được yêu cầu cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay liên tục 24/24 giờ, góp phần quan trọng đối với hoạt động vận tải hàng không cũng như nhiệm vụ an ninh quốc phòng.
Cảng hàng không Thọ Xuân nằm trong hệ thống Cảng hàng không dân dụng Việt Nam, trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.
Ngoài phục vụ bay dân sự, sân bay Thọ Xuân còn có vai trò là sân bay quân sự chiến lược của Việt Nam. Đây cũng sẽ là sân bay dự bị chiến lược của Cảng hàng không Nội Bài trong tương lai.
Theo quy hoạch của Bộ GTVT, đến năm 2020, Cảng hàng không Thọ Xuân sẽ là cảng hàng không cấp 4E theo mã chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và là sân bay quân sự cấp 1 (sử dụng chung quân sự và dân dụng).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm