Xe giường nằm phát nổ, 2 người chết, 12 người bị thương

1 Thanh Niên Online
Một xe khách giường nằm đang lưu thông trên quốc lộ 18 bất ngờ phát nổ khiến 14 người thương vong.
Xe khách phát nổ khi đang chạy trên đường
Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 21.2, xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 14B - 006.94 bất ngờ phát nổ khi lưu thông trên quốc lộ 18 (đoạn qua địa phận xã Đào Viên, huyện Quế Võ, Bắc Ninh) làm 2 tử vong, 12 người khác bị thương.
Chiếc xe gặp nạn chở khách chạy tuyến Thái Nguyên - Quảng Ninh. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Công an, phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời để tổ chức khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ nổ. Lực lượng Công binh cũng được đưa đến hiện trường để dò xem còn chất gây nổ sót lại trên xe hay không.
no-xe-khach
Chiếc xe gặp nạn tại hiện trường
Ảnh Minh Chiến
Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh có mặt trực tiếp tại hiện trường cho hay, vụ việc khiến 2 người tử vong, 12 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Cũng theo ông Quỳnh, những người bị thương không có ai bị thương nặng, chỉ xây xát, tức ngực do sức ép.
Tại hiện trường, xe khách hư hỏng nặng sau vụ nổ, kính cửa vỡ tung, nhiều mảng ghế, chăn văng ra giữa đường. Một số hành lý của khách cũng bị văng ra xa do áp lực vụ nổ.
Ngoài ra, lực lượng công binh của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh cũng được huy động để tiến hành rà chất nổ trên xe giường nằm. Các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh khám nghiệm hiện trường ngay trong đêm, đến gần 4 giờ ngày 22.2, công tác khám nghiệm hoàn tất.
no-xe-khach
Nhiều bộ phận hư hỏng nặng
Ảnh Minh Chiến
no-xe-khach
Kính xe vỡ tan, nhiều bộ phận văng xuống đường
Ảnh Minh Chiến
no-xe-khach
12 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc NInh
Ảnh Minh Chiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
V.Trung

V.Trung

Kính đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công An điều tra tận cùng nguyên nhân của vụ việc và thông tin đến toàn dân để người dân chúng tôi an tâm. Vấn nạn xe khách bị cháy nổ đã quá nhiều rồi mà không có vụ nào người dân được biết về nguyên nhân cụ thể, trực tiếp, gián tiếp gì cả. Nếu cứ thế này sao chúng ta dám đi xe khách nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm