Xe ô tô Huyndai Elantra bốc cháy vì vướng phải rơm phơi trên đường

1 Thanh Niên Online
Bị rơm quấn vào gầm máy, chiếc xe ô tô du lịch hiệu Hyundai Elantra đã bốc cháy và hư hỏng rất nặng.
Hiện trường vụ việc /// Ảnh CTV Hiện trường vụ việc - Ảnh CTV
Hiện trường vụ việc
Ảnh CTV
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Định, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn (huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng), cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 6.6 tại thôn Xuân La, xã Thanh Sơn.
“Xe ô tô hiệu Hyundai biển số 15A - 379.12 đi đến địa bàn thôn Xuân La thì bị cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do vướng phải rơm trên đường. Người dân tại đó nhìn thấy có khói đen bốc ra từ đuôi xe nên hô hoán để chủ xe dừng lại. Lực lượng phòng cháy chữa cháy của Công an huyện Kiến Thụy sau đó cũng đã có mặt để dập lửa”, ông Định thông tin.
Chiếc xe Hyundai Elantra bị hư hỏng nặng phần đuôi xe. Theo ông Định, chiếc xe bị cháy đã vướng vào rơm ở địa phương khác, còn xã Thanh Sơn không có hiện tượng người dân phơi rơm ngoài đường.
Đây là thời điểm mà nhiều địa phương ở ngoại thành Hải Phòng vào vụ thu hoạch lúa. Bà con nông dân tại một số nơi vẫn có thói quen phơi thóc, rơm trên đường giao thông. Điều này không chỉ cản trở giao thông mà còn gây nguy cơ cháy nổ cho các phương tiện vì rơm có thể cuốn vào cổ ống xả của xe, nơi có nhiệt độ rất cao, gây cháy. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Single Firefly

Single Firefly

Chuyện phơi rơm, thóc, củ mì trên các con đường nhựa đã diễn ra từ lâu lắm rồi và cũng đã từng gây ra không ít phiền phức, thương vong; nhưng tệ nãn này vẫn tiếp diễn. Theo quan sát của tôi, các chú CSGT, TTGT và chính quyền địa phương ít quan tâm đến tệ nạn này, trừ phi khi có chuyện thì họ mới đến. Và theo tôi, nên quy trách nhiệm cho chính quyền địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm