Xe ôm núi Bà Đen lừa du khách

4 Thanh Niên Online
(TNO) Nhiều ngày qua, hàng trăm khách tham quan đến Khu di tích Văn hóa, lịch sử và danh thắng núi Bà Đen (Tây Ninh) đã bị xe ôm lừa, chiếm đoạt tiền đi xe và gây ra nhiều dư luận xấu.

(TNO) Nhiều ngày qua, hàng trăm khách tham quan đến Khu di tích Văn hóa, lịch sử và danh thắng núi Bà Đen (Tây Ninh) đã bị xe ôm lừa, chiếm đoạt tiền đi xe và gây ra nhiều dư luận xấu.

Xe ôm lừa du khách núi Bà Đen 1Hai xe ôm kè theo khách, quảng cáo rằng sẽ đưa đến cáp treo với giá 10.000 đồng/người...
Trao đổi với PV Thanh Niên Online, chị Trần Thị Hạnh (34 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) bức xúc phản ánh, sau khi gia đình chị gửi xe máy ở cổng chính núi Bà Đen, đang định vào cổng đi xe ngựa vào cáp treo thì 2 - 3 người chạy xe ôm vây quanh nói là dịch vụ chở đến cáp treo núi Bà với giá 10.000 đồng/người. Chị nghĩ rằng người của công ty du lịch đón khách nên đồng ý đi.
Nhưng, những xe ôm này lại chạy vòng ra cổng sau rồi bỏ khách ngay tại cổng mà không vào đến cáp treo như lời nói và lấy 50.000 đồng cho 5 người trong gia đình chị.
Chị Hạnh nói: “Nếu ở cổng chính, chúng tôi chỉ cần đi bộ khoảng 10 m đến xe ngựa và chỉ mất 5.000 đồng/người để tới nhà ga cáp treo. Trong khi đó, chúng tôi phải mất 10.000 đồng/người mà phải lội bộ quãng đường hơn 500 m nữa”.
Để kiểm chứng những thông tin này, trong hai ngày 4 và 5.3, PV Thanh Niên Online có mặt tại núi Bà Đen.
Tại cổng chính, khi thấy chúng tôi đang định đi vào cổng thì 3 tài xế xe ôm kè theo cùng 5 người khách khác với lời quảng cáo có thể đưa đến tận cáp treo núi Bà. Khi chúng tôi gặng hỏi có chắc chắn đưa đưa đến tận nhà ga cáp treo không thì người này khẳng định 100% đến nơi mới lấy tiền.
Xe ôm bắt đầu chở 6 khách trên 2 xe, không mũ bảo hiểm, chạy vòng ra cổng sau. Tuy nhiên, khi chở đến cổng sau khu du lịch thì xe ôm bỏ khách xuống và yêu cầu đưa tiền. Hành khách đi cùng đòi đưa đến nhà ga như lời quảng cáo thì người này quát nạt: “Trong khu du lịch ai cho chạy mà đòi chạy. Tôi có phải là nhân viên trong đây đâu mà đòi đưa tới tận nơi. Đưa được tới đây là gần nhất rồi!”.
Xe ôm lừa du khách núi Bà ĐenXe chở khách quá số người quy định và không mũ bảo hiểm
Về vấn đề này, trưa 5.3, trao đổi với PV Thanh Niên Online, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ di lịch núi Bà Đen, ông Nguyễn Trọng Linh, cho biết trung tâm có nắm được thông tin đúng như phản ánh về tình trạng xe ôm lừa khách, nhất là những ngày cao điểm.
Ông nói: “Phía công ty đã cử lực lượng phối hợp cùng Ban quản lý khu du lịch núi Bà Đen và công an các xã phường liên quan tuần tra. Tuy nhiên, khi có lực lượng thì không có tình trạng trên, vắng lực lượng thì các xe ôm này lại lừa khách”.
“Chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng để chấn chỉnh tình trạng này, không để xảy ra những cảnh tương tự khiến hành khách đến tham quan phàn nàn, mất lòng tin” - ông Linh khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạc Lê

Thạc Lê

Ông phó giám đốc chỉ cần làm vài tấm bảng cảnh giác với những kẻ bất lương đội lốt xe ôm, tuyệt đối không đi xe ôm đến nhà ga cáp treo. Nếu có những tấm bảng như vậy thì bọn xe ôm bất lương hết đường làm ăn. Bây giờ vấn đề đạo đức của nhiều người VN mình xuống cấp quá. Cách cư xử với nhau không phải bằng tình người.
NguyenHop

NguyenHop

Dễ ợt. Xe của mình thi mình đi. Không đi xe ôm để khỏi bị ai lừa.
đỗ thế phong

đỗ thế phong

chả nhẽ đi đâu cũng mang xe của mình đi à?
MINH HOA

MINH HOA

Cách tốt nhất là đừng đi xe ôm để khỏi bị lừa. Ông giám đốc cần để vài tấm bảng cảnh báo cho khách du lịch biết. Chính quyền và công an cần vào cuộc bắt hết những kẻ lừa đảo, xử lý, phạt nặng đừng để bọn chúng tiếp tục lừa khách du lịch làm xấu hình ảnh của địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tăng cường các biện pháp thắt chặt di chuyển /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Dân hiến kế thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Bên cạnh việc đồng tình ủng hộ TP.HCM thắt chặt di chuyển, phạt nghiêm 'ra đường không chính đáng' để phòng chống dịch Covid-19, nhiều bạn đọc cũng hiến kế giúp chính quyền thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, với mong muốn dịch sớm được dập tắt.