Xếp hàng giữa trời nắng nóng chờ tiêm vắc xin

0
(TNO) Giữa trời nắng nóng gay gắt, đoàn người vẫn ngồi la liệt xếp hàng chờ lấy số tiêm chủng cho con.

(TNO) Giữa trời nắng nóng gay gắt, đoàn người vẫn ngồi la liệt xếp hàng chờ lấy số tiêm chủng cho con. Lúc 12 giờ trưa, khi mọi người vội vã về nhà trú nắng, thì trước cửa điểm tiêm chủng ở phố Lò Đúc, vẫn có cả trăm người ngồi dọc hè phố chầu chực chờ lấy số.

>> Cháy" vắc-xin "3 trong 1
>> Cháy' vắc xin phòng bệnh
>> Cháy' vắc xin, phụ huynh lo dịch bệnh

“9 giờ sáng đã hết số tiêm chủng, cháu bé không dậy sớm được, vì sáng ra còn bột, cháo, tôi chấp nhận trưa nắng ra xếp hàng lấy số cho con”, một phụ nữ gương mặt đỏ au vì nắng gắt chia sẻ. Nhưng quả thực chị không... đơn độc, nhiều bố, mẹ thậm chí ông bà rồi người giúp việc cũng được huy động xếp hàng chờ lấy số tiêm chủng. Có người chuyên nghiệp còn mang theo cả nghế nhựa để chờ đợi. Dưới cái nắng oi ả, gay gắt, những gương mặt mệt mỏi vì thời tiết, vì không biết con mình có đến lượt tiêm chiều nay. Đến 2 giờ chiều, khi phòng khám tiêm ca chiều thì cũng là lúc 200 số thứ tự cũng hết sạch.

Sáng cùng ngày, có mặt tại các điểm tiêm 70 Nguyễn Chí Thanh, 131 và 135 Lò Đúc (Hà Nội), sau 9 giờ đều đã hết số tiêm chủng. Người lớn, trẻ em chầu chực, la liệt chờ đợi được tiêm. Theo phản ánh của anh Quang, nhà ở quận Hoàng Mai: muốn có số tiêm thì nên đến trước một hai tiếng đồng hồ xếp hàng chờ lấy số thứ tự. Buổi sáng có người đi từ 5 - 6 giờ mới có cơ hội đến lượt. Anh Quang cho biết thêm: “Thứ Bảy nhà tôi cho con gái đến tiêm nhưng quá đông nên đành phải về. Hôm nay ngày thường có vắng hơn chút ít nhưng vẫn phải đi sớm mới lấy được vé tiêm trong sáng nay”.

Trong lúc người dân "khát" vắc xin, nguồn cung vẫn hết sức khiêm tốn. Ông Đỗ Tuấn Đạt, Giám đốc Công ty Vabiotec, cho biết, mới có 600 liều vắc xin “5 trong 1” về, do số lượng ít nên phòng tiêm dịch vụ chỉ có thể dành cho các bé đã tiêm mũi 1 được tiêm nhắc lại. Vắc xin thủy đậu sẽ sớm có trên thị trường trong tuần tới vì hiện đã có gần 10.000 liều về đến VN, đang chờ kiểm định. Số vắc xin 5 trong 1 về ít nên điểm tiêm dịch vụ của công ty tạm thời phục vụ các cháu đã tiêm mũi 1 được tiêm nhắc lại.

Cho đến chiều 7.7, một số điểm tiêm thông báo hết nhiều loại vắc xin “5 trong 1”, “6 trong 1”, thủy đậu và chưa biết khi nào sẽ có lại.  

Thanh Niên Online ghi lại một số hình ảnh tại phòng tiêm chủng sáng nay.

Xếp hàng giữa trời nắng nóng chờ tiêm vắc xin
Phòng chờ tiêm 135 Lò Đúc la liệt như nhà ga, bến xe
Xếp hàng giữa trời nắng nóng chờ tiêm vắc xin
Ông, bà được huy động tham gia bế trẻ xếp hàng chờ tiêm chủng dịch vụ
Xếp hàng giữa trời nắng nóng chờ tiêm vắc xin
Nhiều vắc xin hết khiến cho mẹ lo lắng các con không được tiêm đầy đủ theo khuyến cáo
Xếp hàng giữa trời nắng nóng chờ tiêm vắc xin
Hết ghế trong phòng, trẻ phải chờ tiêm ngoài trời nóng nức
Xếp hàng giữa trời nắng nóng chờ tiêm vắc xin
Xếp hàng lấy số tiêm vắc xin từ 12 giờ trưa
Xếp hàng giữa trời nắng nóng chờ tiêm vắc xin
Xếp hàng lấy số tiêm vắc xin từ 12 giờ trưa

Liên Châu - Ngọc Thắng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm