Xét nghiệm Covid-19 ở hẻm 91 Phạm Văn Chiêu: Vội từ quê về lại nhà khi nghe tin phong tỏa

0 Thanh Niên Online
Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong hẻm 91 đường Phạm Văn Chiêu (P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM), nơi đang phong tỏa một phần con hẻm do có ca nghi nhiễm Covid-19 tại đây.
Lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực hẻm 91 Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp /// ẢNH: SONG MAI Lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực hẻm 91 Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp - ẢNH: SONG MAI
Lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực hẻm 91 Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp
ẢNH: SONG MAI
Theo ghi nhận của Thanh Niên, sau khi phát phiếu điền thông tin để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, khoảng 15 giờ cùng ngày, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực hẻm 91 Phạm Văn Chiêu (P.14, Q.Gò Vấp). 

Trưa 29.5: TP.HCM thêm 22 ca dương tính Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Theo thông tin ban đầu, bên trong khu vực phong tỏa tạm thời là một phần của hẻm 91 Phạm Văn Chiêu có 25 hộ dân với 95 nhân khẩu.
Những người ở trong khu vực phong tỏa tạm thời sẽ được lấy mẫu đơn xét nghiệm Covid-19. Còn những hộ dân ở phía ngoài khu vực phong tỏa sẽ xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn để nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu gộp theo hộ gia đình.
Xét nghiệm Covid-19 ở hẻm 91 Phạm Văn Chiêu: Vội từ quê về lại nhà khi nghe tin phong tỏa - ảnh 1

Nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

ẢNH: SONG MAI

Xét nghiệm Covid-19 ở hẻm 91 Phạm Văn Chiêu: Vội từ quê về lại nhà khi nghe tin phong tỏa - ảnh 2

Người dân ở hẻm 91 Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp được phát phiếu để điền thông tin, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

ẢNH: SONG MAI

Bà Th. (tổ trưởng tổ dân phố 43, hẻm 91 Phạm Văn Chiêu) cho biết từ sáng 29.5, hay tin ở khu phố mình có ca nghi nhiễm Covid-19, bà phối hợp lực lượng ở phường đưa phiếu khai báo để mỗi hộ gia đình ghi thông tin trước khi đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Vừa trò chuyện, bà Th. không quên quay vào trong nhà nhắc 2 cháu nhỏ không được ra ngoài. Sau đó, bà Th. tiếp tục đi phát phiếu cho các hộ dân ghi thông tin. 

Tối 29.5: Thêm 143 ca Covid-19, 29 ca liên quan Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng

Đang ở quê, vội vàng quay về nhà khi nghe tin phong tỏa

Cùng chồng và hai con đợi lấy mẫu xét nghiệm, chị Y. cho biết khi hai con được nghỉ học do dịch Covid-19, chị đã đưa con về quê. "Vừa về quê được vài ngày thì nghe tin chỗ tôi ở bị cách ly tạm thời do có ca nghi nhiễm Covid-19. Hai vợ chồng tôi tức tốc đưa con lên thành phố, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly cho an tâm", chị Y. chia sẻ.
Xét nghiệm Covid-19 ở hẻm 91 Phạm Văn Chiêu: Vội từ quê về lại nhà khi nghe tin phong tỏa - ảnh 3

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân đi lấy mẫu xét nghiệm

ẢNH: SONG MAI

Xét nghiệm Covid-19 ở hẻm 91 Phạm Văn Chiêu: Vội từ quê về lại nhà khi nghe tin phong tỏa - ảnh 4

Người dân cầm trên tay ống đựng mẫu xét nghiệm Covid-19 để chuẩn bị lấy mẫu

ẢNH: SONG MAI

Vừa lấy mẫu xét nghiệm xong, chị N.T.T. vội dẫn con gái trở vào nhà. Chị .T. cho biết khi hẻm gần nhà bị phong tỏa nên từ trưa, nên bế con gái ra để xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho an tâm.
"Hiện tình hình dịch bệnh căng thẳng, tôi là giáo viên mầm non cũng phải nghỉ dạy ở nhà. Từ trưa giờ, chồng tôi đi làm ở cơ quan cũng gọi về hỏi thăm suốt vì nhà có con nhỏ. Chỉ mong kết quả xét nghiệm của mọi người âm tính hết thì đỡ lo", chị T. tâm sự.
Xét nghiệm Covid-19 ở hẻm 91 Phạm Văn Chiêu: Vội từ quê về lại nhà khi nghe tin phong tỏa - ảnh 5

Nhân viên y tế chuẩn bị để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân

ẢNH: SONG MAI

Xét nghiệm Covid-19 ở hẻm 91 Phạm Văn Chiêu: Vội từ quê về lại nhà khi nghe tin phong tỏa - ảnh 6

Nhân viên y tế đang lấy mẫu gộp xét nghiệm Covid-19 theo hộ gia đình

ẢNH: SONG MAI

Ngồi trước nhà, bà P.T.Đ (79 tuổi) cầm trên tay tờ giấy ghi thông tin đợi đến lượt lấy mẫu xét nghiệm. "Sức khỏe tôi yếu, hai chân còn bị sưng nữa. Trưa nay nghe tin gần chỗ tôi ở có ca nhiễm mà tôi hết hồn luôn. Chỉ mong kết quả xét nghiệm của tôi âm tính", bà Đ. nói.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ trưa 29.5, lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa một phần con hẻm 91, đường Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp do có ca nghi nhiễm Covid-19 tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm