Xét xử 20 đối tượng gây rối ở TP.Biên Hòa

0 Thanh Niên Online
20 đối tượng lợi dụng tuần hành đông người, gây cản trở giao thông, gây rối trật tự nơi công cộng đã bị đưa ra xét xử.
Các bị cáo tại phiên tòa /// Ảnh: Lê Lâm Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: Lê Lâm
Các bị cáo tại phiên tòa
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 30.7, TAND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên tòa xét xử 20 bị cáo lợi dụng việc Quốc hội đưa ra thảo luận Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng để gây rối trật tự nơi công cộng.
[VIDEO] Xét xử 20 người lợi dụng tuần hành để gây rối ở Biên Hòa

Các bị cáo gồm: Trần Nguyễn Duy Quang (35 tuổi), Phạm Ngọc Hạnh (45 tuổi) Nguyễn Đình Trường (17 tuổi), Đinh Mã Phong (28 tuổi), Nguyễn Thị Thùy Dung (19 tuổi), Phạm Ngọc Huyền (23 tuổi), Đoàn Văn Thưởng (44 tuổi), Nguyễn Thị Thủy (42 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Phượng (30 tuổi), Nguyễn Thị Trúc Anh (22 tuổi, cùng ngụ Đồng Nai).
Nguyễn Thị Lan Anh (21 tuổi), Hồ Công Di (23 tuổi, cùng ngụ Huế); Diệp Út Tiền (24 tuổi, Sóc Trăng), Nguyễn Thị Trúc Ly (21 tuổi, Kiên Giang), Đinh Kha Ly (31 tuổi, Bạc Liêu), Võ Như Huỳnh (23 tuổi, Cà Mau), Nguyễn Thanh Toàn (35 tuổi, Bà Rịa Vũng Tàu), Nguyễn Thị Tuấn (32 tuổi, Thanh Hóa), Nguyễn Thị Ngọc Liễu (44 tuổi, ngụ Tây Ninh), Phạm Văn Linh (17 tuổi, ngụ An Giang).
Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo mức án từ 8 tháng đến 1 năm 6 tháng tù. Có 5 bị cáo nhận hình phạt cải tạo không giam giữ.
Theo cáo trạng, từ khoảng 12 giờ đến 16 giờ ngày 10.6, các bị cáo trên cùng với hơn 200 người khác đã tụ tập đông người đi bộ dưới lòng đường nhiều tuyến đường thuộc TP.Biên Hòa.
Trong đó, một số người đã cầm băng rôn, biểu ngữ, hô hào, la hét, dàn hàng ngang giữa đường làm ùn tắc giao thông, mất trật tự nơi công cộng.
Đến khoảng 15 giờ cùng ngày (10.6), đoàn người trên tập trung ở khu vực ngã tư Lạc Cường (giao nhau giữa Phạm Văn Thuận và Võ Thị Sáu), chiếm hết phần đường giao thông và tiếp tục có hành vi hô hào, la hét gây rối trật tự làm cho giao thông nhiều tuyến đường gần khu vực ùn tắc trong thời gian dài.
Mặc dù các lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã liên tục dùng loa phóng thanh tuyên truyền, vận động giải tán, tuy nhiên những người này không chấp hành nên Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành bắt giữ 52 đối tượng.
Qua điều tra, sàng lọc, Công an và Viện KSND TP.Biên Hòa khởi tố và truy tố 20 bị cáo về tội gây rối trật tự nơi công cộng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Vượt biên bán con - Rứt tình máu mủ ở xứ người>

Vượt biên bán con - Rứt tình máu mủ ở xứ người

“Nó đi Trung Quốc 2 lần để bán 2 đứa con rồi đó. Lần trước là cuối năm 2016, lần này vừa mới về. Bản này đã có 7 người đã bán con, bản trong thì còn nhiều hơn”, công an viên của bản Đỉnh Sơn 1 (xã Hữu Kiệm, H.Kỳ Sơn, Nghệ An) nói khi dẫn tôi đến nhà một phụ nữ vừa vượt biên bán con trở về.