Xét xử đường dây nhập lậu, tiêu thụ xe sang

0 Thanh Niên Online
TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt 5 bị cáo về tội buôn lậu, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Các bị cáo tại tòa /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Các bị cáo tại tòa - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Các bị cáo tại tòa
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Chiều 29.12, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo: Lê Hoàng Quân (34 tuổi, ngụ thị trấn Tân Biên, nguyên thiếu úy Công an Tây Ninh) 16 năm tù giam; Lê Hoàng Long (38 tuổi, đang tạm giam tại trạm giam Công an Đồng Nai) 14 năm tù và tổng hợp hình phạt theo bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM 6 năm tù thành mức hình phạt chung là 20 năm tù giam; Nguyễn Thị Thùy Sương (37 tuổi, ngụ TP.HCM) 10 năm tù cùng về tội buôn lậu.
Ngoài ra, hội đồng xét xử cũng tuyên phạt Hoàng Tùng (43 tuổi, ngụ TP.HCM) 6 năm tù về tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và 9 tháng tù về tội "làm giả tài liệu của cơ quan của quan nhà nước", tổng hợp hình phạt chung là 6 năm 9 tháng tù giam; Nguyễn Thị Mỹ Lệ (60 tuổi, ngụ TP.HCM) 7 năm tù giam về tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".
Theo cáo trạng, bị cáo Quân, nguyên thiếu úy Công an Tây Ninh, biết rõ việc nhập lậu ô tô từ Campuchia vào VN là phạm pháp nhưng đã nhiều lần nhập lậu và bán cho nhiều người.
Trong thời gian năm 2015 đến năm 2016, Quân đã móc nối với một người Campuchia tên Thi để nhập lậu ô tô về VN. Quân đã bán cho Long một ô tô Mercedes S550 (sản xuất năm 2011) có giá sau thuế 6,1 tỉ đồng; bán cho Sương xe Lexus RX350 (sản xuất năm 2012) có giá sau thuế là 1,7 tỉ đồng.
Còn Tùng, biết rõ xe Lexus RX450H không rõ nguồn góc, có giấy tờ là xe giả và xe Mercedes S550 được nhập lậu vào VN nhưng vẫn đồng ý mua và sử dụng các giấy tờ giả để làm phương tiện đi lại và để đối phó cơ quan chức năng trong quá trình sử dụng xe.
Tương tự, Lệ biết rõ xe Mercedes S550 được Long mua từ Campuchia nhập lậu vào VN nhưng vẫn giúp Long bán xe này cho Tùng 950 triệu đồng để hưởng lợi 433,8 triệu đồng.
HĐXX cho rằng, do các bị cáo nhập lậu xe vào Việt Nam tại thời điểm là xe bất hợp pháp nên cần áp dụng giá trị trước thuế để xử lý. Đối với xe Lexus RX350 có giá trước thuế là 615,8 triệu đồng; xe Lexus RX450H giá trước thuế là 770 triệu đồng; xe Mercedes S550 giá trước thuế là 2 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm