Xét xử vụ án 'giết bạn, vứt xác xuống sông Sài Gòn'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 12.6, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án giết bạn học để cướp tài sản, vứt nạn nhân xuống sông Sài Gòn, rồi gọi điện cho gia đình nạn nhân đòi tiền chuộc 600 triệu đồng.

(TNO) Sáng 12.6, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án giết bạn học để cướp tài sản, vứt nạn nhân xuống sông Sài Gòn, rồi gọi điện cho gia đình nạn nhân đòi tiền chuộc 600 triệu đồng.

Đang xét xử vụ án giết bạn, vứt xác xuống sông Sài GònBị cáo An trước lúc xét xử
8 giờ 30 phút ngày 12.6,  phiên tòa bắt đầu.
Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Kim An (20 tuổi, ngụ Bình Thuận) bị đưa ra xét xử về 2 tội “giết người" và "cướp tài sản”. Vụ án này từng gây chấn động dư luận tại TP.HCM.
Theo cáo trạng, Nguyễn Kim An và Lư Vĩnh Đạt (19 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) là bạn học chung trường ở quận Tân Bình (TP.HCM).
Do cần tiền tiêu xài cá nhân nên An nảy sinh ý định đầu độc Đạt để chiếm đoạt tài sản. Để thực hiện ý đồ này, ngày 24.2.2014, An mua 10 viên thuốc an thần. Tối 25.2.2014, An xay nhuyễn 5 viên thuốc ngủ rồi hẹn Đạt uống cà phê để trao đổi việc học nhưng thực chất bỏ thuốc ngủ vào ly cà phê cho Đạt uống. Tuy nhiên, thuốc ngủ không đủ mạnh nên An không thực hiện được hành vi.
Ngày 26.2.2014, An mua 1 vĩ thuốc ngủ 7 viên giá 1,4 triệu đồng rồi gọi Đạt qua phòng trọ.
19 giờ cùng ngày (26.2.2014), Đạt chạy xe máy đến phòng trọ của An. Đến nơi, An nói Đạt ngồi chơi còn An ra ngoài đi mua nước. Sau khi mua nước , An cầm 6 viên thuốc ngủ đã xay nhuyễn bỏ vào chai rồi đem về cho Đạt uống.
Một lúc sau, Đạt bị sốc thuốc nên nằm giãy dụa trên nền nhà. Sợ những người xung quanh phát hiện, An dùng tay giữ và kẹp cổ Đạt đến khi nạn nhân bất tỉnh.
An nghĩ Đạt đã chết nên lấy trộm điện thoại iPhone 4 của Đạt rồi dùng dây ni lông buộc 2 chân Đạt gấp lại phía sau để bỏ vào bao, mang đi phi tang.
Thấy phòng trọ không có ai, An chở bao có chứa Đạt đến cầu Phú Mỹ, ném xuống sông. Sau đó, An chạy về nhà. Khi mẹ Đạt gọi thì An nói Đạt đang đi chơi với bạn, rồi tắt nguồn điện thoại.
Ngày 27.2.2014, An dùng điện thoại của Đạt gọi cho bà Lệ (mẹ Đạt) nói là Đạt bị bắt cóc và yêu cầu gia đình đưa 600 triệu đồng để chuộc Đạt về.
Ngày 3.3.2014, An mua sim rác mạo danh Đạt nhắn tin cho bà Lệ với nội dung Đạt đi xa sẽ không về nhà nữa và chính Đạt dựng lên chuyện tống tiền.
Ngày 11.3.2014, An bị công an bắt giữ và thừa nhận hành vi phạm tội.
Tại bản kết luận giám định pháp y, cho biết nạn nhân chết do ngạt nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm