Xét xử vụ sát hại nữ sinh giao gà: Chị gái ôm di ảnh em đến tòa

14 Thanh Niên Online
Chiều 27.12, trong phiên xét xử 9 bị cáo liên quan vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên, gia đình đã mang di ảnh nữ sinh đến để “cùng theo dõi” phiên tòa.
Gia đình mang di ảnh nữ sinh Cao Mỹ Duyên đến phiên tòa /// Ảnh Trần Cường Gia đình mang di ảnh nữ sinh Cao Mỹ Duyên đến phiên tòa - Ảnh Trần Cường
Gia đình mang di ảnh nữ sinh Cao Mỹ Duyên đến phiên tòa
Ảnh Trần Cường
Khoảng 14 giờ chiều 27.12, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tiếp tục đưa 9 bị cáo liên quan đến vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, tại huyện Điện Biên, Điện Biên) ra xét xử.

9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà nói lời sau cùng

Theo ghi nhận của phóng viên, từ đầu giờ chiều, hàng trăm người dân đã đổ về khu vực xét xử để theo dõi diễn biến phiên tòa.
Ông Cao Văn Hùng (bố nữ sinh Cao Mỹ Duyên) cùng chị Cao Thị Loan (chị gái nữ sinh Duyên) cũng đến từ sớm, mang theo di ảnh Duyên cùng dải khăn trắng tới tòa.
Xét xử vụ sát hại nữ sinh giao gà: Chị gái ôm di ảnh em đến tòa - ảnh 1

Bố nữ sinh Cao Mỹ Duyên thẫn thờ ngồi trước di ảnh con

Ảnh Trần Cường

Mở đầu phiên xét xử chiều 27.12, các luật sư trình bày quan điểm bào chữa cho các bị cáo đều bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết oan của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, đồng thời gửi lời chia sẻ sâu sắc tới gia đình bị hại.
“Tôi xin được tưởng nhớ tới cái chết oan uổng của Cao Mỹ Duyên, xin được gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình bị hại”, luật sư bào chữa cho Vì Văn Toán bày tỏ.
Xét xử vụ sát hại nữ sinh giao gà: Chị gái ôm di ảnh em đến tòa - ảnh 2

Dẫn giải bị cáo Vì Văn Toán tới phiên tòa

Ảnh Trần Cường

Luật sư Nguyễn Trần Dễ, người được chỉ định bào chữa cho Bùi Văn Công, nêu rõ bản thân hoàn toàn đồng tình với nội dung vụ án mà Hội đồng xét xử đã công khai tại phiên tòa.
Đồng thời, luật sư Dễ cho biết, quá trình điều tra, không có chuyện Công bị dùng nhục hình, ép, mớm cung. Việc truy tố Công với các tội danh đã nêu là hoàn toàn đúng theo quy định pháp luật.

Bùi Văn Công bất ngờ kêu oan khiến người dân phì cười

Xét xử vụ sát hại nữ sinh giao gà: Chị gái ôm di ảnh em đến tòa - ảnh 3

Bị cáo Bùi Văn Công

Ảnh Trần Cường

Theo luật sư Dễ, trong thời gian ngắn, bị cáo Công đã phạm 2 tội nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó, việc sát hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên là đặc biệt nghiêm trọng. Việc bị cáo Công không nhận tội là do quyền của bị cáo.
“Tuy nhiên, tôi thấy rằng việc bị cáo bị truy tố theo cáo trạng là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng theo quy định của pháp luật...", luật sư Dễ nói.

Đề nghị 6 án tử hình trong vụ án hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà

Xét xử vụ sát hại nữ sinh giao gà: Chị gái ôm di ảnh em đến tòa - ảnh 4

Di ảnh nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại phiên tòa

Ảnh Trần Cường

 

Bố của nữ sinh giao gà nói về những kẻ hiếp dâm, sát hại con gái mình

Theo luật sư Nguyễn Thị Mến, người bào chữa hợp pháp cho gia đình bị hại, Hội đồng xét xử chưa làm rõ nguyên nhân phạm tội của bị cáo Bùi Văn Công và Vì Văn Toán. Công không thừa nhận việc bà Hiền nợ Công 30 triệu đồng, còn Toán khai chỉ có mẹ nữ sinh mới biết.
Luật sư Mến cũng nêu quan điểm không đồng ý với mức hình phạt của 2 bị cáo tham gia hãm hiếp nữ sinh Duyên là Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng và cũng không đồng ý với tội danh không tố giác tội phạm của Bùi Thị Kim Thu vì cho rằng quá nhẹ, cần làm rõ thêm tội che giấu tội phạm. Luật sư Mến nói đến đây, hàng trăm người dân vỗ tay tán thành.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm thị minh tân

Phạm thị minh tân

Đúng rồi, tôi cũng đồng tình với luật sư Mến 🤔
PV học

PV học

Còn mẹ cô bé giao gà phạm tội gì?
Nguyễn Thanh

Nguyễn Thanh

Xét xử rồi mà bạn, tội mua bán, tàng trữ trái phép ma túy bị 20 năm tù.
bình

bình

Chắc chắn sẽ bị xử tội buôn bán trái phép ma tuý. còn có thể sẽ khuyến mãi thêm tội ngộ sát, không tố giác tội phạm.
Võ Thưởng

Võ Thưởng

@PV Hoc : Chịu khó theo dõi báo chí đi bạn. Bà ấy bị truy tố với tội danh "MUA BÁN MA TÚY VỚI SỐ LƯỢNG LỚN".
Hongnhung

Hongnhung

Nên xử nặng tay với Bùi thị kim Thu vì cũng là phụ nữ với nhau mà sao ác quá, đáng phải bị tử hình mới đúng
Thu

Thu

Từ lúc Bùi Kim Thu bị bắt mình đã thường bình luận rằng phải nên truy tố Bùi Kim Thu tội đồng phạm giết người mới đúng, vì bà ta có tham gia quá trình sát hại + xử lý thi thể nạn nhận. Tội "không tố giác" là quad nhẹ với những gì bà ta gây ra. Và mình vẫn sẽ bình luận thế trong các bài tương tự
Mua Sính

Mua Sính

Nâng hình phạt lên với 3 đối tượng là đúng. Nếu giữ nguyên hình phạt với 3 kẻ sát nhân: thu, chương, Dũng là quá nhẹ so với việc họ tham gia vào quá trình giết hại và hãm hiếp nữ sinh. Yêu cầu tòa và viện kiểm soát xem xét nâng hình phạt cho 3 bị cáo trên để thỏa nỗi ô nhục mà 3 bị cáo đã cùng gây ra vớ nữ sinh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm