Xin bố trí 4,6 tỉ đồng chi trả cho người lao động sau khi thua kiện

8 Thanh Niên
Ngày 24.2, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Công ty CP cấp nước Cà Mau vừa kiến nghị UBND tỉnh bố trí nguồn tiền 4,6 tỉ đồng để chi trả cho người lao động theo bản án của tòa đã tuyên.
Trước đó, cuối năm 2016, hơn 30 lao động tại Công ty CP cấp nước Cà Mau khởi kiện công ty này sa thải lao động trái luật, họ đề nghị tòa án bác các quyết định cho nghỉ việc của công ty, đồng thời nhận họ trở lại làm việc và bồi thường thiệt hại.
Đến giữa tháng 12.2017, công ty này nhận 30 bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Cà Mau và 2 bản án sơ thẩm của TAND TP.Cà Mau về giải quyết tranh chấp lao động.
Trong đó, 30 bản án do TAND tỉnh tuyên số tiền phải thanh toán cho người lao động là 3,4 tỉ đồng; số tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN 838 triệu đồng; án phí 102 triệu đồng. 2 bản án do TAND TP.Cà Mau tuyên số tiền phải thanh toán cho người lao động là 223 triệu đồng; số tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN 55 triệu đồng; án phí 6,6 triệu đồng.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Lôi ông giám đốc ra bắt bỏ tiền túi ra để trả tiền thua kiện.
Là người quản lý công ty mà ra quyết định sa thải nhân viên trái luật thì ông giám đốc công ty này phải chịu trách nhiệm! Tại sao lại phải lấy tiền ngân sách nhà nước ra trả?
Cú Mèo

Cú Mèo

Ngân sách cũng từ tiền thuế của dân mà ra
Minh

Minh

Người nào ra quyết định sa thải trái luật thì phải bỏ tiền ra trả. Không có chuyện lấy ngân sách ra trả thay.
Phạm Thế Tùng

Phạm Thế Tùng

Ôi tiền thuế của chúng tôi.
tân thống xã

tân thống xã

Công ty cổ phần, dù có vốn Nhà nước, cũng phải tự lo lấy, sao lại đòi hỏi ngân sách chi ra, để giải quyết việc của mình. Cứ theo tỷ lệ góp vốn mà các thành viên phải góp vào, trả đủ theo án đã tuyên.
Hien

Hien

Làm lãnh đạo mà cứ có lộc thì hưởng, làm sai thì NN chịu thì ai làm lãnh đạo chả được ???
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm