Xin giảm bay quân sự để 'nhường chỗ' cho bay dân dụng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đây là một trong những phương án được Bộ Giao thông Vận tải đặt ra trong quá trình sửa sân bay Tân Sơn Nhất để đảm bảo hạn chế thấp nhất việc đi lại của người dân.

(TNO) Đây là một trong những phương án được Bộ Giao thông Vận tải đặt ra trong quá trình sửa sân bay Tân Sơn Nhất để đảm bảo hạn chế thấp nhất việc đi lại của người dân.

Xin giảm bay quân sự để 'nhường chỗ' cho bay dân dụng - ảnh 1
Trả lời báo chí liên quan đến việc triển khai Dự án mở rộng đường bay và sân đỗ sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 10.4 tới đây, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết, trong 10 tháng triển khai dự án sẽ có 1 giai đoạn hạn chế khai thác đường băng 25L, theo đó sẽ ảnh hưởng đến tần suất cất cánh và hạ cánh các chuyến bay dân dụng.
Theo ông Thanh, tại cuộc họp vào chiều 2.4, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung nhân lực để thực hiện hạng mục này trong thời gian gần 2 tháng, từ 10.5 đến 30.6, trước đó theo dự kiến là 2,5 tháng.
Cũng theo ông Lại Xuân Thanh, trong giai đoạn hạn chế khai thác đường băng 25L, Cục Hàng không VN và các đơn vị liên quan thống nhất không cắt giảm các chuyến bay mà chỉ di dời các chuyến tùy theo thời điểm.
Ngoài ra theo chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Cục Hàng không VN đang xúc tiến làm việc với Bộ Quốc phòng để giảm tần suất bay quân sự giống như thời gian cao điểm Tết vừa qua. “Về lâu dài, Bộ Quốc phòng đã có kế hoạch cụ thể để ưu tiên tối đa cho hoạt động bay dân dụng tại Tân Sơn Nhất”, ông Thanh nói.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm