Xôn xao clip dân quân đánh người: Tạm đình chỉ công tác 6 dân quân

12 Thanh Niên Online
'Mặc dù nhóm thanh niên có vi phạm nhưng cách xử lý của tổ dân quân và trưởng khu phố Bình Đường 2 chưa đúng nên phải tạm đình chỉ công tác để xử lý, làm rõ', thượng tá Lê Phi Hùng cho biết.
Một thanh niên (áo trắng) bị nhóm dân quân khống chế  /// Ảnh cắt từ clip Một thanh niên (áo trắng) bị nhóm dân quân khống chế - Ảnh cắt từ clip
Một thanh niên (áo trắng) bị nhóm dân quân khống chế
Ảnh cắt từ clip
Chiều 3.5, thượng tá Lê Phi Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự TX.Dĩ An (Bình Dương) cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác tổ dân quân (6 người - PV) khu phố Bình Đường 2 liên quan đến thông tin “dân quân đánh, trấn áp nhóm thanh niên” xảy ra trên địa bàn P.An Bình (TX.Dĩ An).
UBND P.An Bình cũng đã tạm đình chỉ công tác trưởng khu phố Bình Đường 2.
Xôn xao clip dân quân đánh người: Tạm đình chỉ công tác 6 dân quân - ảnh 1
Cảnh ẩu đả giữa tổ dân quân và nhóm thanh niên
Ảnh cắt từ clip
Theo thượng tá Hùng, vụ việc xảy ra đêm 30.4, khi nhóm thanh niên gồm 4 người đi trên 1 chiếc xe máy có biểu hiện say rượu, chạy xe nẹt pô, lạch lách…vi phạm giao thông.
Lúc này, trưởng khu phố Bình Đường 2 cùng 6 dân quân của khu phố đi tuần tra phát hiện đã lên tiếng nhắc nhở nhưng nhóm thanh niên đã cự cãi, chửi bới dẫn đến xô xát.
Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm thanh niên và tổ dân quân đã được đưa về trụ sở Công an phường để làm rõ, không có ai bị thương tích. Nhóm thanh niên đã ký biên bản bãi nại.
“Tuy nhiên, cách xử lý của tổ dân quân và trưởng khu phố cũng chưa đúng nên phải tạm đình chỉ công tác để điều tra, làm rõ. Sai phạm đến đâu phải xử lý đến đó, chúng tôi tuyệt đối không bao che, dung túng”, thượng tá Hùng nói
Trước đó, đoạn clip "dân quân đánh người" được đưa lên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
long tran van

long tran van

Mấy chú dân quân bây giờ "dựa hơi" CAP nên cũng hách dịch lắm đấy ! CQ và CA địa phương nên xem lại cách quản lý những chú này không thì sẽ còn rắc rối dài dài !
Trần Minh Nghĩa

Trần Minh Nghĩa

Cứ để nhóm thanh niên say xỉn rồi chạy xe lạng lách này đâm va chết 1-2 người đi đường rồi hãy cưỡng chế sẽ đúng"quy trình",các anh hùng bàn phím không phản đối mà cấp trên cũng không kỷ luật.
Khánh

Khánh

Mình ko biết ai đúng sai nhưng xin hỏi các bạn là "Ai cho phép dân phòng quyền dừng xe khi ko có CSGT?"
Việt

Việt

Bạn nói rất chính xác.
thanhquyt

thanhquyt

4 người đi trên 1 xe, lạng lách, nẹt pô vi phạm luật giao thông đủ biết là loại người nào, khi được nhắc nhở lại còn lao vào đánh dân quân trước, nên bị dân quân dùng công cụ hỗ trợ đánh trả. Theo tôi bọn này có dấu hiệu vi phạm chống người thi hành công vụ. Còn lực lượng dân quân xử lý sai quy trình hơi nặng tay chỉ nên khiển trách, chứ đình chỉ và cho thôi việc thì đố còn ai tham gia dân quân.
Trungdung

Trungdung

bất kỳ người dân nào vi phạm đều đã có luật pháp trừng trị, còn dân quân ai cho phép thay mặt luật pháp để ngăn chặn rủi ro, bằng cách phải đánh dân?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm