Xua đuổi tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

8 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 9.3, từ tin báo của ngư dân, Hải đội 2 đã kịp thời xua đuổi tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền nước ta.

(TNO) Ngày 9.3, từ tin báo của ngư dân, Hải đội 2 đã kịp thời xua đuổi tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền nước ta.

Xua đuổi tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền - ảnh 1Ngư dân Phương kể lại sự việc với lực lượng biên phòng - Ảnh: Bá Vĩnh
Trước đó, sáng 7.3 ngư dân Trương Văn Phương (ngụ tổ 20 P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) trong lúc hành nghề trên biển thì phát hiện một tàu cá của Trung Quốc xâm phạm sâu vào chủ quyền vùng biển VN.
“Tàu Trung Quốc thân gỗ và có kiểu dáng tương tự với chiếc tàu đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng hồi tháng 5.2014, trong lúc tàu tôi đang bủa lưới thì tàu cá Trung Quốc này áp sát giàn lưới của chúng tôi rất nguy hiểm” - ngư dân Phương kể lại.
Nhận tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng tổ chức biên đội tàu của Hải đội 2 đến khu vực tàu cá Trung Quốc xâm phạm, xua tàu Trung Quốc bỏ chạy.
Thời gian gần đây, nhất là dịp Tết vừa qua, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng thường xuyên nhận được tin báo từ ngư dân hành nghề trên vùng biển TP.Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung về việc đối mặt với những tình huống căng thẳng khi tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền.
Tàu cá Trung Quốc không chỉ khai thác trái phép hải sản, mà còn có dấu hiệu đưa phương tiện thăm dò, khiêu khích tàu cá ngư dân nước ta.
Do đó, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng khuyến cáo ngư dân cảnh giác, kịp thời cấp báo để lực lượng biên phòng ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại cho ngư dân cũng như có phương án, đối sách đúng đắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Văn Vỹ

Phan Văn Vỹ

Truy bắt và xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam, chứ sao chỉ xua đuổi.
Nguyen

Nguyen

Sao bộ đội biên phòng không tịch thu hết cá trên tàu, lấy ngư cụ và bắt bọn ngư dân TQ giống như họ đã làm với ngư dân Việt Nam? Bắt họ phải chuộc ngư cụ hoặc và trả tiền bảo lãnh cho ngư dân vi phạm chủ quyền của ta...
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Việt Nam phải bắt giữ những tàu cá giả dạng này, xua đuổi chúng chẳng có tác dụng răn đe. Nhân dân ủng hộ việc ngăn chặn, bắt giữ những hành động xâm phạm vùng biển đảo của Tổ quốc cho dù đó là tàu Trung Quốc.
Quách Tỉnh

Quách Tỉnh

Nếu sự việc đơn giản đến mức đó thì còn gì để nói!
dan_tui2014@yahoo.com

dan_tui2014@yahoo.com

Đúng rùi! Rượt bắt bọn chúng, phạt tiền, xét xử, chứ sao lại gọi là xua đuổi! Nếu tàu cá ta xâm phạm bọn chúng có xua đuổi như ta không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm