Xuất hiện bãi sò huyết giống quy mô 4-5 ha ở bãi bồi Đất Mũi

1 Thanh Niên Online

Ngày 23.4, ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển (Cà Mau) xác nhận việc vừa xuất hiện bãi sò huyết giống tại bãi bồi.

Theo đó, bãi sò huyết giống được người dân phát hiện vào ngày 20.4 và các ngày qua có khoảng 100 phương tiện với hơn 300 người đến khai thác bãi sò huyết giống tại khu vực bãi biển cửa Vàm Xoáy thuộc địa phận Vườn quốc gia Mũi Cà Mau quản lý.

Việc khai thác này diễn ra vào ban đêm, thường bắt đầu từ lúc 20 giờ 30 phút ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau. Khu vực xuất hiện sò huyết giống rộng khoảng 4-5 ha.

“Những hôm đầu, sò giống mới xuất hiện, có người khai thác bán được khoảng 1 triệu đồng/đêm. Dân khai đến khai thác là của xã Đất Mũi và cả dân huyện bạn. Xã cũng có báo cáo về huyện về việc này”, ông Trường cho biết thêm.

Cũng theo ông Trường cách đây 4-5 năm khu vực bãi bồi này có xuất hiện sò huyết giống nhưng mức độ không nhiều như lần này.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lâm Nhật Hùng

Lâm Nhật Hùng

Cần bảo vệ nguồn lợi thiên nhiên này !!!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi>

Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi

Kể từ đêm 26.7.1979 đến nay, đã hơn 14.000 ngày, 8 người bị bắt, 8 bị can trong vụ án cướp vàng của 40 năm trước đã và đang sống với nỗi đắng cay, với tủi hổ và với phẫn uất.
Thông bị Cảnh sát 113 dẫn giải về cơ quan công an  /// Ảnh: Công an cung cấp >

Trộm taxi giữa TP.Nha Trang

Thấy một taxi đậu bên lề đường, không có tài xế nhưng chìa khóa còn cắm trong ổ khóa, Thông leo lên taxi khởi động xe, chạy đi nhưng sau đó bị bắt giữ.