Chiều tối 8.3, trên mạng xuất hiện một video clip dài 1 phút 23 giây với tiêu đề Công an thị trấn Malam đánh dân. Clip có hình ảnh một người mặc sắc phục công an cùng với dân phòng còng tay một người ở trần, mặc quần đùi, buộc lên xe đưa về trụ sở.

Khi người này phản ứng thì bị một dân phòng "vắt" ngang lên yên xe. Sau đó, người dân phòng này nắm hai chân đưa lên cao, làm nạn nhân chúi đầu xuống đất rất bất nhẫn. Lát sau thì người công an mới tháo còng cho nạn nhân. 

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Ngô Duy Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo thị trấn Ma Lâm, H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), khẳng định hình ảnh trong video clip phản ánh một công an viên thị trấn Ma Lâm và 3 dân phòng bắt ông Đào Xuân Do (51 tuổi, trú ở Tổ tự quản số 7, KP1, thị trấn Ma Lâm). Cũng theo ông Nhân, người công an mang quân hàm thượng sĩ là CSKV tên Phan Văn Hòa, còn người ôm ông Do “vứt” lên xe máy, rồi vứt xuống đường là dân phòng Thông Minh Anh. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Thượng tá Trần Bá Sơn, Trưởng công an H.Hàm Thuận Bắc cũng khẳng định sự việc xảy ra tại địa bàn mình quản lý và hứa sáng nay (9.3) sẽ xử lý vụ việc.

Quế Hà

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

Lê Trung

Tôi đã xem đoạn clip này , người đàn ông bị còng tay có nói muốn gì thì phải lập biên bản và đề nghị mở còng cho mình đi vệ sinh , nhưng không được , đến khi ông ấy ị ra quần thì bị tên dân phòng hất xuống đất một cách dã man , với những kẻ này không chỉ cho ra khỏi ngành mà còn phải truy tố về việc lợi dụng chức quyền làm nhục và đánh đập người khác , đây là hành vi vi phạm nhân quyền rõ ràng.

Tàn Thu, TpHCM

Ông CA thì không nói rồi, vì "nổi tiếng" là CA đã lâu, các bé học mẫu giáo còn hù nhau " ba mình là CA đó, mình kêu ba mình bắt bạn giờ". Nhưng các ông dân phòng "sai đâu đánh đó" như thiên lôi thôi. buồn....

V.Tính

Mấy tay dân (phải đề) phòng và CSKV này chỉ được thói bắt nạt dân đen và người lớn tuổi. Chứ gặp lưu manh côn đồ chạy vắt giò lên cổ ?!

Trần Minh, Bình dương

Quan là phải vì dân, quan mà làm như thế sẽ chuốc lấy hậu họa, lỡ nước nhà có biến ai sẽ là người bảo vệ quan?

Dân, Canada

Nhìn cảnh này tôi thương dân Việt lắm.

Phương Long, Cầu Ngựa, Ma Lâm

Đây không phải là lần đầu tiên phạm pháp của lực lượng dân phòng thị trấn Ma Lâm. Tên Thông Minh Anh và đồng bọn cần phải bị truy tố.

Bình luận