Xuất hiện virus mã hóa dữ liệu đơn vị nhà nước ở Cà Mau, đòi tiền chuộc

1 Thanh Niên Online
Nhiều máy tính của 1 đơn vị nhà nước ở tỉnh Cà Mau bị virus tấn công, đòi tiền chuộc...

Ngày 10.5, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, nhiều máy tính của Ban quản lý dự án H.Trần Văn Thời (Cà Mau) bị virus tấn công dữ liệu, đòi tiền chuộc.

Theo đó, vào ngày 7.5, máy tính để bàn của tổ kỹ thuật thuộc Ban quản lý dự án H.Trần Văn Thời xuất hiện virus mã hóa dữ liệu; tất cả các file dữ liệu Word, Excel, PDF... trên máy đều bị mã độc mã hóa sang đuôi file.berost. Tất cả các file dữ liệu đều không thể mở được.

Đến ngày 8.5, mã độc đã lây lan qua mạng nội bộ khiến 5 máy tính của đơn vị này bị mã hóa dữ liệu (máy tính vẫn hoạt động bình thường nhưng dữ liệu trên máy không mở được - PV). Đáng chú ý, trên các máy tính này xuất hiện file được viết bằng tiếng Anh thông tin đòi tiền chuộc với mỗi máy tính là 98 USD, để có được mã khóa giải mã dữ liệu.

Hiện vụ việc virus mã hóa dữ liệu đơn vị nhà nước ở Cà Mau, đòi tiền chuộc đã được Ban quản lý dự án H.Trần Văn Thời trình báo cơ quan công an.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Noname

Noname

Mã hóa rồi thì thua. Đưa nó 98$ nó k giải mã làm gì đc nó!!! Con virus này microsoft còn k giải mã đc...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

L. hùng hổ xông vào đánh 
bà H. 	 /// Ảnh: cắt từ clip

Vứt rác bừa bãi lại đánh chửi lao công

Trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip dài 1 phút 30 giây ghi cảnh L. có hành vi chửi bới, xô xát và ném đồ đạc vào người bà H., đang làm lao công trên đường phố.
Sập công trình đang thi công, 2 người chết

Sập công trình đang thi công, 2 người chết

Vụ sụt đất tại công trường thi công đường ống thoát nước trên đường ĐH402 (TX.Tân Uyên, Bình Dương) làm một người chết. Một công nhân khác tử vong trong vụ sập công trình xây dựng nhà xưởng một công ty.