Y án 14 năm tù đối với hiệu trưởng chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Không có khả năng quyết định tuyển viên chức nhưng ông Huỳnh Bê, nguyên Hiệu trưởng một trường THCS, vẫn 'nổ' xin được các suất biên chế trong ngành giáo dục để chiếm đoạt tiền của nhiều người.
Bị cáo Huỳnh Bê tại phiên tòa phúc thẩm /// Ảnh: Hoàng Bình Bị cáo Huỳnh Bê tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Hoàng Bình
Bị cáo Huỳnh Bê tại phiên tòa phúc thẩm
Ảnh: Hoàng Bình
Ngày 30.10, tại Đắk Lắk, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Huỳnh Bê (61 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, ở H.Krông Pắk, Đắk Lắk) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, ngày 24.4, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử sơ thẩm, tuyên phạt ông Huỳnh Bê 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, ông Huỳnh Bê có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Theo cáo trạng, từ năm 2012 - 2017, ông Huỳnh Bê (lúc này là hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây) dù không có chức năng tuyển viên chức nhưng đã đưa ra thông tin gian dối có thể xin được việc làm tại trường CĐ Sư phạm tỉnh, xin vào biên chế giáo viên trên địa bàn huyện.
Tin lời, nhiều người đã giao tiền cho ông Huỳnh Bê để “chạy” vào biên chế ngành giáo dục.
Ngoài ra, ông Bê còn tự ký hợp đồng tiếp nhận nhiều người vào dạy tại Trường THCS Ngô Mây do mình làm hiệu trưởng nhưng không thông qua Hội đồng nhà trường và không được UBND H.Krông Pắk ban hành quyết định tuyển dụng.
Với thủ đoạn trên, ông Bê đã nhận và chiếm đoạt tiền của 14 người tổng cộng hơn 1,5 tỉ đồng.
Tại phiên tòa, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng bị cáo Huỳnh Bê không đưa ra được tình tiết mới có thể giảm nhẹ hình phạt; do đó đã y án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo này 14 năm tù.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm