Yêu cầu Công an Hà Nội làm rõ trách nhiệm cá nhân vụ bắn pháo tại sân Hàng Đẫy

3 Thanh Niên Online

Sáng 12.9, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản gửi Giám đốc Công an TP yêu cầu kiểm tra, xử lý việc bắn pháo sáng tại sân Hàng Đẫy vào ngày 11.9, khiến một nữ cổ động viên bị thương, phải mổ cấp cứu.

Nữ cổ động viên được đưa đi cấp cứu tối 11.9 /// Ảnh Trần Cường Nữ cổ động viên được đưa đi cấp cứu tối 11.9 - Ảnh Trần Cường
Nữ cổ động viên được đưa đi cấp cứu tối 11.9
Ảnh Trần Cường
Công văn được ký bởi tân Chánh văn phòng UBND TP Vũ Đăng Định, thừa lệnh Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, nêu rõ ngày 11.9, trên sân vận động Hàng Đẫy, trong khi diễn ra trận bóng đá giữa đội Hà Nội và đội Nam Định, đã xảy ra mất an ninh trật tự, bắn pháo sáng làm bị thương một số chiến sĩ an ninh và cổ động viên tham dự.
Về việc này, Chủ tịch UBND TP giao Công an TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ, báo cáo UBND TP theo quy định.
Đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên sân Hàng Đẫy hoặc sân Mỹ Đình, yêu cầu Công an TP có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân làm mất an ninh trật tự như sự việc nêu trên.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, trong trận đấu tối 11.9, một quả pháo thăng thiên đã được cổ động viên của đội Nam Định bắn từ khán đài B sang khán đài A trúng người một cổ động viên nữ, khiến chị phải đi cấp cứu ngay trong tối.
Theo hình ảnh một số phóng viên ghi lại được ở hiện trường, nữ cổ động viên trên phải chịu một vết thương lớn ở đùi, sâu tới tận xương, bị bỏng lưu huỳnh và sẽ phải mổ 2 lần mới xử lý xong vết thương.
Trong công văn khẩn của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) báo cáo VFF thì nguyên nhân của sự cố trên do sự chủ quan của ban tổ chức sân Hàng Đẫy.
VPF đã yêu cầu lắp đặt 4 cổng từ ở cửa soát vé, nhưng trên thực tế không có cửa từ nào được bố trí. Lực lượng an ninh mỏng, Ban tổ chức trận đấu CLB Hà Nội thiếu sự thống nhất, kết nối trong chỉ đạo và thực hiện.
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã chỉ đạo phải xử lý kiên quyết với những tập thể và cá nhân có liên quan làm mất an ninh và an toàn cho trận đấu, đồng thời yêu cầu VFF, VPF cử người vào chăm lo và bám sát tình trạng sức khỏe của nữ cổ động viên.
Ban kỷ luật VFF cũng đã nắm được vụ việc và cho biết sẽ tiến hành các công việc đúng thẩm quyền của mình.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Fan Bác Trọng

Fan Bác Trọng

Bắt nhốt hết, phạt tiền thật nặng, bỏ tù mỗi đứa vài năm cho chúng thấy đó làm gương. đất nước VN văn minh, mến khách đâu thể dung dưỡng loại người như vậy.
Miền tây

Miền tây

Phải trừng trị thẳng tay kẻ nào gây ra vụ này CA TP HN ơi, bọn này lợi dụng CĐV mà quậy phá thôi, chớ không phải CĐV chân chính đâu, để đem lại bình yên cho CĐV chân chính trên các sân cỏ ở nước ta ./.
Thủy Nguyễn

Thủy Nguyễn

Phải truy cho ra kẻ nào bắn pháo, bắt bồi thường cho nạn nhân và cho vào tù vài năm để giáo dục. Có như vậy mới dẹp được nạn bắn pháo bừa bãi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Việt bên củ sâm quý trên 70 năm tuổi   /// Ảnh: Quang Viên

Ly kỳ sâm Ngọc Linh: Ông Việt 'cuồng sâm'

Đam mê sâm đến nỗi sẵn sàng bán đồ nhà để mua sâm, có cả nhà sâm khô (tương đương hàng tấn sâm tươi), được giới hàn lâm nghiên cứu sâm Ngọc Linh nể trọng..., đó là người đàn ông “cuồng sâm” Nguyễn Tấn Việt, 45 tuổi.